Chủ nhật, 7/8/2022 | 23:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 15/1/2021, 16:12 (GMT+7)

BlackBerry bán 90 bằng sáng chế smartphone quan trọng cho Huawei

Theo VOV Thứ sáu, 15/1/2021, 16:12 (GMT+7)

Với tư cách là công ty thống thị trường smartphone trước đây, BlackBerry gần như không có đối thủ về nhiều mặt. Bàn phím đầy đủ cổ điển của BlackBerry đã được nhiều người dùng, đặc biệt là người dùng smartphone doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ.

0-16-6792-1610701389.jpg

Ảnh: GizChina

Thật không may, thương hiệu này không thể bắt kịp làn sóng phát triển và đã rút khỏi ngành công nghiệp smartphone vào năm 2016 để chuyển hướng tập trung vào các lĩnh vực doanh nghiệp, Internet of Things (IoT) và phần mềm bảo mật. Thương hiệu smartphone của hãng ban đầu được cấp phép cho TCL Communications trước khi chuyển giao cho công ty khởi nghiệp OnwardMobility. Xét cho cùng, những di sản mà BlackBerry để lại không hề mất giá trị.

Tin tức về việc BlackBerry bán 90 bằng sáng chế cho Huawei được xác nhận bởi Giám đốc tài chính Steve Rai của công ty tại hội nghị nhà đầu tư trực tuyến JPMorgan Chase mới đây. Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USTPO), quyền sở hữu các bằng sáng chế này đã được chuyển giao cho Huawei vào ngày 23/12 năm ngoái.

Khi nói về giao dịch này, Steve Rai chỉ ra rằng số lượng rất nhỏ bằng sáng chế không còn phù hợp với BlackBerry, vì vậy bán chúng đi là một phần trong hoạt động của công ty và được cho phép theo các quy tắc hiện hành. Còn nội dung cụ thể của bằng sáng chế mà BlackBerry bán cho Huawei là gì thì hiện tại vẫn chưa có thông tin.

Kể từ khi BlackBerry ra mắt đơn vị kinh doanh Giải pháp Công nghệ BlackBerry (BTS) vào năm 2014, công ty đã cố gắng hết sức để ủy quyền hoặc bán 38.000 bằng sáng chế của mình  bao gồm các bằng sáng chế từ QNX, Certicom, Paratek,...

Đối với Huawei, nhiều khả năng tất cả bằng sáng chế mà hãng này có được không liên quan đến smartphone bởi TCL đang kiểm soát hoạt động kinh doanh đó và sẽ không tặng chúng cho công ty khác. Vì vậy, rất có thể những bằng sáng chế này là những lĩnh vực không được kiểm soát và được phép sử dụng cho bất kỳ công ty nào mua lại chúng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo