Thứ ba, 27/9/2022 | 09:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 31/3/2021, 06:00 (GMT+7)

Asus và Acer tăng giá máy tính xách tay

Theo Thanh Niên Thứ tư, 31/3/2021, 06:00 (GMT+7)
Thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu tăng đã khiến Acer và Asus lên phương án tăng giá bán máy tính xách tay. Ảnh: Reuters.

Thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu tăng đã khiến Acer và Asus lên phương án tăng giá bán máy tính xách tay. Ảnh: Reuters.

Theo GizChina, máy tính xách tay của Asus và Acer sẽ trở nên đắt hơn khoảng 5-10% trong quý II năm nay, mức tăng đáng kể đầu tiên trong phân khúc này trong vòng 10 năm. Điều này bắt nguồn từ làn sóng tăng giá trong ngành điện tử trải dài từ các linh kiện cho đến các hệ thống và sản phẩm đầu cuối.

Bên cạnh đó, các công ty cũng đang điều chỉnh báo giá của họ để đối phó với biến động tiền tệ liên tục ở một số thị trường như Nga, Ấn Độ và Brazil.

Cũng theo báo cáo, Acer và Asus sẽ tiếp tục thiếu nguồn cung trong những tháng tiếp theo của quý II. Đại diện Acer cho biết hiện tại công ty chỉ có thể giao một trong ba đơn đặt hàng từ khách hàng. Trong hoàn cảnh tương tự, Asus hiện có mức chênh lệch nguồn cung từ 25% đến 30%.

Acer tin rằng nhu cầu PC lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Vì lý do đó, thị trường PC sẽ tiếp tục phát triển trong năm nay. Công ty nhấn mạnh việc điều chỉnh giá lần này nhằm phản ánh chi phí một cách hợp lý trên cơ sở tăng giá linh kiện. Còn đối với Asus, công ty cho biết đợt tăng giá này là lần đầu tiên công ty thực hiện trong thời gian gần đây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo