Thứ sáu, 17/9/2021 | 01:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 4/9/2021, 15:32 (GMT+7)

Apple trì hoãn tính năng quét ảnh gây tranh cãi

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 4/9/2021, 15:32 (GMT+7)

Vào đầu tháng 8, Apple công bố một chính sách mới gây tranh cãi, cho biết công ty sẽ bắt đầu quét mọi bức ảnh mà người dùng tải lên iCloud nhằm hạn chế lạm dụng trẻ em.

Theo Android Authority, việc chống lạm dụng tình dục trẻ em là vấn đề ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, chính sách của Apple khiến nhiều người không thoải mái do nó có vẻ xâm phạm quyền riêng tư, mặc dù quá trình quét này được thực hiện dựa trên thuật toán.

Apple hứa hẹn thuật toán quét tài liệu người dùng của họ cực kỳ chính xác, tuyên bố chỉ có “một trong một nghìn tỷ con số gắn cờ sai cho một tài khoản nhất định”. Tuy nhiên, lời hứa đó không ngăn được sự bất an từ người dùng, buộc Apple phải trì hoãn tính năng này.

1858-xfar-5794-1630743144.jpg

Apple chưa thể triển khai tính năng bảo vệ trẻ em. Ảnh: Reuters

“Tháng trước, chúng tôi đã công bố kế hoạch về các tính năng nhằm giúp bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ xấu sử dụng các công cụ truyền thông để tấn công trẻ, đồng thời hạn chế việc phát tán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em. Dựa trên phản hồi từ khách hàng, các nhóm vận động chính sách, các nhà nghiên cứu và những người khác, chúng tôi đã quyết định dành thêm thời gian trong những tháng tới để thu thập thông tin đầu vào và thực hiện các cải tiến trước khi phát hành các tính năng cực kỳ quan trọng về an toàn cho trẻ em này”, Apple cho biết trong tuyên bố của mình.

Tuyên bố cho thấy Apple sẽ không sớm tung ra tính năng này. Thuật ngữ “trong những tháng tới” có thể có nghĩa là cuối năm nay hoặc vào năm 2022. Nó thậm chí có thể bị trì hoãn vô thời hạn.

Một cuộc thăm dò gần đây từ SellCell cho thấy rất ít người dùng Android có ý định chuyển sang iPhone năm nay. Khi được hỏi lý do tại sao, phần lớn các câu trả lời cho rằng chính sách quét ảnh trên iCloud của Apple gây ra nhiều lo ngại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo