Thứ bảy, 4/2/2023 | 02:35 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 8/12/2021, 14:38 (GMT+7)

Apple tìm kiếm nhân sự cấp cao tại Việt Nam

Theo VnExpress Thứ tư, 8/12/2021, 14:38 (GMT+7)

Với một số vị trí quan trọng, Apple yêu cầu trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên. Ví dụ vị trí kỹ sư hay quản lý sản phẩm, hãng yêu cầu phải có bằng thạc sĩ về điện tử, cơ khí hoặc tương tương. Ứng viên cũng phải am hiểu về quá trình phát triển phần cứng, có kinh nghiệm trong môi trường sản xuất, thiết kế màn hình hoặc máy ảnh...

Đại diện một cửa hàng ủy quyền của Apple tại Hà Nội nhận định, đây có thể là bước đi quan trọng trong việc đẩy mạnh kinh doanh và xem xét mở Apple Store đầu tiên tại Việt Nam của hãng.

"Apple luôn cẩn trọng và tiến hành từng bước trước khi mở cửa hàng. Ngay cả những thị trường được đánh giá cao như Singapore, Thái Lan cũng phải rất lâu mới có Apple Store. Tuy nhiên với quy mô hiện tại của thị trường và các động thái gần đây của Apple, chúng ta có nhiều cơ sở để chờ đợi", người này nói.

apple-tuyen-dung-nhan-su-viet-9155-6264-

Apple đăng tin tuyển dụng một loạt vị trí làm việc tại Hà Nội và TP HCM trên trang chủ và mạng xã hội Linkedin.

Đây không phải lần đầu Apple tuyển nhân sự quy mô lớn ở Việt Nam. Lần gần nhất là cuối tháng 7 khi hãng đăng tuyển 25 vị trí thuộc mảng vận hành, cung ứng, nhân viên bán hàng và kỹ sư phần cứng.

Trước đó, vào nửa đầu năm 2020, Apple liên tục tìm kiếm hàng loạt nhân sự làm việc tại Hà Nội và TP HCM cho các vị trí kỹ sư, quản lý ở nhiều bộ phận như phần mềm, chất lượng màn hình, vận hành, phát triển sản phẩm... Cuối tháng 9/2020, hãng tuyển thêm chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Người được tuyển dụng sẽ làm việc trong đội ngũ phát triển Siri.

Hiện Việt Nam có 21 nhà cung ứng cho Apple. Nhiều đối tác lắp ráp của Apple cũng chuyển nhà máy sang Việt Nam. Các nhà cung ứng này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như Samsung, LG Display, Intel, Biel Crystal... thuộc mảng linh kiện và vật liệu, còn Foxconn, Luxshare, Goertek, Compal... chuyên sản xuất và lắp ráp thiết bị cho Apple.

Apple đang ngày một quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam. Năm nay iPhone 13 chính hãng được mở bán sớm hơn so với những năm trước. Hàng loạt Mono Store - cửa hàng chuyên biệt, chỉ bán sản phẩm Apple và được ví như Apple Store thu nhỏ - cũng liên tục được mở rộng. Giới phân tích nhận định, sự hiện diện của chuỗi Mono là tín hiệu cho thấy độ phủ của Apple tại Việt Nam, là tiền đề để hãng tiến đến mở Apple Store.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo