Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 9/2/2022, 10:14 (GMT+7)

Apple sắp gặp rắc rối nghiêm trọng nếu luật mới được thông qua

Theo Thanh Niên Thứ tư, 9/2/2022, 10:14 (GMT+7)

Theo GizChina, dự luật này cấm các hạn chế sideloading (thuật ngữ đề cập đến việc chuyển một tập tin giữa hai thiết bị cục bộ mà không cần sử dụng internet) đối với các cửa hàng ứng dụng, và Apple sẽ là công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, dự luật sẽ cấm các cửa hàng ứng dụng lớn ép các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán của họ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả Apple và Google, điều mà nhiều người dùng smarpthone cho rằng nó sẽ mang lợi ích cho họ bởi giúp họ có nhiều lựa chọn thanh toán hơn.

2872-694-8585-1644376277.jpg

Để dự luật thông qua và gây khó cho Apple cũng cần một khoảng thời gian dài. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, dự luật cũng có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời đảm bảo người tiêu dùng có sự lựa chọn công bằng và giúp khôi phục sự cạnh tranh trên thị trường kỹ thuật số.

Về vấn đề này, Apple một lần nữa lên tiếng phản đối việc mở sideloading. Công ty tiếp tục nhấn mạnh rằng việc sideloading sẽ dẫn đến gian lận và khai thác dữ liệu trên diện rộng. Trong bức thư được một lãnh đạo Apple của châu Mỹ gửi cho các thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện liên tục nhấn mạnh về sự nguy hiểm của việc mở sideloading. Vị lãnh đạo này cho biết “Việc sideloading ứng dụng sẽ cho phép những kẻ xấu trốn tránh các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của Apple bằng cách phân phối các ứng dụng mà không có các kiểm tra bảo mật và quyền riêng tư quan trọng. Các quy định này sẽ cho phép phần mềm độc hại, lừa đảo và khai thác dữ liệu phát triển mạnh mẽ”.

Được biết, dự luật yêu cầu iOS cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng thay thế. Vì Google đã cho phép sideloading nên điều này sẽ ảnh hưởng đến Apple nhiều hơn là Google.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo