Thứ bảy, 10/4/2021 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 10/9/2020, 11:04 (GMT+7)

Apple quyết trị Epic Games đến cùng

Theo Thanh Niên Thứ năm, 10/9/2020, 11:04 (GMT+7)

Theo Engadget, động thái này được đưa ra để đáp lại yêu cầu gần đây của Epic về việc buộc Apple đưa Fortnite trở lại App Store và khôi phục tài khoản nhà phát triển của mình. Về phần Apple, công ty đang tìm kiếm một khoản tiền bồi thường thiệt hại không xác định.

fornite-a16-4517-1599703705.png

Apple muốn trị Epic đến cùng vì kiếm lợi nhuận to lớn từ App Store mà không chịu chi
ẢNH: AFP

Apple cho biết trong đơn đệ trình lên Tòa án Quận Bắc California rằng: “Vụ kiện của Epic không gì khác hơn là một bất đồng cơ bản về tiền bạc. Mặc dù Epic tự miêu tả mình là một công ty Robin Hood hiện đại, nhưng trên thực tế đó là một doanh nghiệp trị giá hàng tỉ USD chỉ đơn giản là không muốn trả gì cho giá trị to lớn mà nó thu được từ App Store”. Apple cũng tiết lộ trong hồ sơ rằng Epic đã kiếm được hơn 600 triệu USD từ App Store.

Được biết, sau khi Epic triển khai tùy chọn để người chơi thanh toán trực tiếp cho đơn vị tiền tệ trong Fortnite trên cả iOS và Android vào ngày 13/8, cả Apple và Google ngay lập tức xóa Fortnite khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ. Epic đã phản ứng bằng cách khởi kiện hai công ty, cáo buộc họ có những hành vi phản cạnh tranh.

Vào ngày 28/8, Apple tiếp tục chấm dứt tài khoản nhà phát triển App Store của Epic, đồng thời xóa các trò chơi khác của công ty trong quá trình này. Thậm chí công ty cũng lên ý định cắt tài khoản mà Epic sử dụng để duy trì Unreal Engine, nhưng thẩm phán giám sát vụ kiện phán quyết rằng Apple không được làm điều này.

Apple hiện tiến thêm một bước bằng cách yêu cầu tòa án buộc Epic phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Đó là yêu cầu nhà phát triển này hoàn trả tất cả số tiền mà họ đã thu khi cho người chơi Fortnite tùy chọn bỏ qua cơ chế thanh toán của App Store. Công ty cũng yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn đối với hệ thống thanh toán bên ngoài của Epic.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo