Thứ sáu, 17/9/2021 | 02:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/8/2021, 19:00 (GMT+7)

Apple quét iPhone, iPad và Mac để bảo vệ trẻ em

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 6/8/2021, 19:00 (GMT+7)
1712-qfqu-9269-1628234982.jpg

Nhiều thiết bị Apple sẽ sớm có khả năng bảo vệ trẻ em khỏi hành vi lạm dụng tình dục. Ảnh: Apple

Theo Neowin, là một phần của nỗ lực, Apple sẽ quét nội dung của ứng dụng Messages và iCloud của người dùng bằng cách sử dụng “máy học trên thiết bị”. Apple tuyên bố các công cụ nhằm phát hiện tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, từ đó không cho trẻ tiếp cận với tin nhắn và hình ảnh đó.

Apple cho biết tính năng mới này sẽ được triển khai vào cuối năm nay cho iPhone, iPad và Mac. Sau khi được cập nhật, ứng dụng Messages mới sẽ cảnh báo trẻ em về việc gửi và nhận ảnh khiêu dâm.

Ví dụ: khi nhận được một hình ảnh khiêu dâm, điện thoại sẽ hiển thị thông báo “This could be sensitive to view. Are you sure?”. Nếu đứa trẻ vẫn quyết định mở nó, điện thoại có thể thông báo đến phụ huynh của trẻ.

Tính năng an toàn mới cũng sẽ quét các hình ảnh liên quan đến lạm dụng trẻ em trong iCloud Photos của người dùng. Theo công ty, những bức ảnh như vậy được đối sánh bằng “công nghệ mật mã được gọi là giao điểm đặt riêng tư, xác định xem có trùng khớp hay không”. Quá trình này sử dụng dữ liệu của Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC). Apple nói rằng hệ thống sẽ không thể xem nội dung của iCloud Photos trừ khi nó phát hiện các hình ảnh lạm dụng trẻ em. Nó được cho là cung cấp mức độ chính xác cao với khả năng gắn cờ sai với tỷ lệ chưa đến 1/1 tỷ.

Với bản cập nhật sắp tới, Siri và Search sẽ can thiệp nếu người dùng tìm kiếm nội dung không phù hợp liên quan đến trẻ em, với thông báo nói rằng tài liệu mô tả hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em bất hợp pháp.

Đây là một sáng kiến tuyệt vời sử dụng công nghệ tiên tiến để bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ xấu. Tuy nhiên, với một vài chỉnh sửa, nó cũng có thể được sử dụng để chống lại những người có quan điểm nhất định về chính trị, chăm sóc sức khỏe hoặc hành động không phù hợp với quan điểm của Apple.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo