Chủ nhật, 14/8/2022 | 19:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 31/8/2020, 08:57 (GMT+7)

Apple phát triển công cụ tìm kiếm riêng

Theo Thanh Niên Thứ hai, 31/8/2020, 08:57 (GMT+7)

Theo HT Tech, Google hiện trả hàng tỷ USD cho Apple để làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS, macOS và iPadOS. Điều này được cho là cũng nằm dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý thị trường Anh, vì vậy Apple có thể đang tìm cách phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình.

ông cụ tìm kiếm của Apple sẽ phá vỡ sự độc quyền của Google trên Safari?.

ông cụ tìm kiếm của Apple sẽ phá vỡ sự độc quyền của Google trên Safari?.

Báo cáo từ Coywolf chỉ ra rằng Apple tuyển dụng các kỹ sư tìm kiếm, bao gồm các nhiệm vụ tập trung tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy (ML) và các dịch vụ khác. Nội dung cũng cho biết thêm với iOS 14 beta và iPadOS 14 beta, Spotlight Search của Apple sẽ bỏ qua Google Search để hiển thị kết quả tìm kiếm. Applebot - trình thu thập dữ liệu web của Apple được ghi nhận là đã thường xuyên thu thập dữ liệu các trang web. Nội dung trang web hỗ trợ của Apple gần đây cũng cập nhật thông tin về Applebot.

Dựa vào hành vi đăng tuyển liên quan đến Spotlight Search, có những báo cáo cho biết công cụ tìm kiếm của Apple thực sự có thể là một trung tâm dữ liệu được cá nhân hóa. Coywolf gợi ý nó có thể tương tự như Google Assistant trên thiết bị Android nhưng không có quảng cáo và hoàn toàn riêng tư.

Apple có thể đưa ML và AI vào sử dụng tối ưu để trả về kết quả tìm kiếm dựa trên danh bạ, sự kiện, email, tin nhắn, tài liệu, bản đồ, nhạc, tin tức, ghi chú, ảnh, lời nhắc, phim… Nếu như vậy, công cụ tìm kiếm của Apple sẽ thách thức sự độc quyền của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo cũng như thu thập dữ liệu từ công ty này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo