Thứ năm, 2/4/2020 | 22:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 14/3/2020, 13:41 (GMT+7)

Apple muốn khách hàng đổi cách dùng iPhone, iPad

Theo Zing Thứ bảy, 14/3/2020, 13:41 (GMT+7)

Gần đây, Apple đã thêm vào trang web chính thức các hướng dẫn làm sạch sản phẩm của họ trong mùa dịch Covid-19.

Trước khi các cập nhật này diễn ra, ông lớn công nghệ này luôn chống lại việc dùng hóa chất để tẩy rửa thiết bị điện tử. Nguyên nhân do sự nhạy cảm của lớp phủ oleophobic - màng bảo vệ được sử dụng trên các sản phẩm cảm ứng như iPhone và iPad để tránh dấu vân tay và vết bẩn.

Sau vài lần tẩy rửa bằng hóa chất, lớp bảo vệ này của iPhone, iPad có thể bị hủy hoại.

phone-1-3496-1584146039.png

Lớp màn bảo vệ màn hình của iPhone rất mỏng manh và có thể bị hủy hoại dễ dàng bởi các hóa chất tẩy rửa. Ảnh: Techradar.

"Sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox để nhẹ nhàng lau các bề mặt bên ngoài iPhone", Apple viết trong hướng dẫn làm sạch điện thoại lên trang web. "Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy. Tránh để hơi ẩm tồn tại trong các lỗ hở và không nhúng iPhone vào bất kỳ chất tẩy rửa nào".

Chắc chắn Apple chưa từng thay đổi thiết kế, tính năng của các sản phẩm nhằm tích hợp với nhu cầu vệ sinh điện thoại của khách hàng. Tuy vậy, giữa tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, công ty đã phải nghiêm túc thay đổi lập trường và nghiên cứu những cách khử trùng sản phẩm.

Các hướng dẫn vệ sinh trên trang web của Apple khá cụ thể. Công ty tỉ mẫn liệt kê ra các loại hóa chất nên và không nên sử dụng. Cách tẩy rửa riêng biệt cho từng dòng sản phẩm iPhone, iPad và màn hình máy tính Mac cũng được cập nhật đầy đủ.

Dù Apple đã thay đổi lập trường và bắt đầu hướng dẫn người dùng tẩy rửa điện thoại bằng hóa chất. Công ty công nghệ nổi tiếng vẫn cho rằng cách vệ sinh tốt nhất là lau chùi sản phẩm bằng vải mềm trước khi phải dùng đến các chất hóa học.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo