Thứ ba, 14/7/2020 | 11:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 24/8/2018, 09:48 (GMT+7)

Apple loại ứng dụng bảo mật của Facebook vì thu thập dữ liệu

Nguyễn Như Tâm Thứ sáu, 24/8/2018, 09:48 (GMT+7)

Theo WSJ, Apple đã loại bỏ Onavo Protect sau khi phát hiện ứng dụng này đánh cắp dữ liệu người dùng. Đại diện Facebook sau đó cũng đã xác nhận vấn đề với Business Insider, song phiên bản trên Google Play vẫn còn.

"Apple luôn đảm bảo mọi ứng dụng trên App Store không thu thập thông tin hoặc theo dõi ứng dụng khác để dùng cho mục đích phân tích hay quảng cáo, tiếp thị. Nếu có, nhà phát triển phải nêu rõ dữ liệu người dùng nào sẽ được thu thập và chúng được sử dụng ra sao", đại diện Apple nói với CNBC.

Đáp lại, phía Facebook cho rằng họ tuân thủ quy định của Apple. "Chúng tôi minh bạch về thông tin được thu thập và cách sử dụng dữ liệu từ trước khi người dùng tải về Onavo Protect. Là nhà phát triển trên nền tảng của Apple, Facebook chấp hành mọi nguyên tắc đề ra", đại diện Facebook nói.

Onavo Protect được phát triển bởi Onavo, một công ty bảo mật của Israel được Facebook mua lại vào năm 2013. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một số tính năng như cảnh báo bảo mật dữ liệu hay quyền truy cập vào mạng riêng ảo (VPN). Tuy nhiên, nó cũng giám sát tất cả ứng dụng mà người dùng sử dụng trên smartphone, sau đó thu thập dữ liệu và gửi về Facebook HQ - một hệ thống được mô tả là "bí mật và mơ hồ", được mạng xã hội sử dụng để xác định đối thủ cạnh tranh, thậm chí xác định tiềm năng để mua lại.

Một báo cáo trước đây của WSJ cho thấy, Facebook đã sử dụng Onavo Protect để do thám các ứng dụng của đối thủ cạnh tranh như Snapchat hay thậm chí là các sản phẩm chưa ra mắt như Houseparty rồi sao chép lại tính năng cốt lõi của chúng. Ngoài ra, mạng xã hội còn bị chỉ trích là có mối quan hệ mập mờ khi phần thông tin sở hữu bị giấu khá kỹ trên website Onavo.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo