Thứ ba, 14/7/2020 | 07:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 21/8/2018, 09:04 (GMT+7)

Apple loại hơn 25.000 ứng dụng Trung Quốc khỏi App Store

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 21/8/2018, 09:04 (GMT+7)

Theo WSJ, con số mà Apple loại bỏ tương đương với khoảng 1,4% tổng ứng dụng trên App Store ở Trung Quốc. Những ứng dụng bị xóa khỏi cửa hàng trực tuyến đa phần liên quan đến bán vé số và cung cấp các dịch vụ cờ bạc.

Cuối tuần trước, CCTV - kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc - cho biết Apple cũng đã tiến hành loại bỏ số lượng lớn ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, công ty Mỹ từ chối bình luận.

Trong khi đó, Global Times trích dẫn số liệu từ CCTV cho rằng gần đây Apple đã xóa hơn 2.000 ứng dụng liên quan đến cờ bạc và khoảng 500 ứng dụng có từ khóa "xổ số".

"Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép xuất hiện trên App Store. Chúng tôi đã xóa rất nhiều trong số đó, cố gắng ngăn chặn không cho chúng quay trở lại", đại diện Apple nói với CNBC.

Gần đây, Apple thường xuyên bị chỉ trích từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc vì cho phép các ứng dụng bất hợp pháp xuất hiện và lan truyền trên App Store. Năm ngoái, trước áp lực chính phủ, công ty Mỹ cũng buộc phải xóa các ứng dụng mạng riêng ảo (VPN) - phần mền có thể vượt "Vạn lý trường thành trên mạng" Great Firewall để truy cập dịch vụ nước ngoài như Google, Facebook, Twitter...

Hiện tại, Mỹ - Trung Quốc đang trong cuộc chiến tranh thương mại và Apple là một trong những cái tên bị ảnh hưởng lớn. Giới phân tích cho rằng, nếu không làm mạnh tay, hãng có thể sẽ bị các công ty trong nước vươn lên.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo