Chủ nhật, 29/11/2020 | 19:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 5/4/2017, 09:16 (GMT+7)

Apple khiến một công ty giảm 72% giá trị thị trường

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 5/4/2017, 09:16 (GMT+7)

Điều gì xảy ra khi một hãng công nghệ hàng đầu thế giới dừng mua sản phẩm của một công ty nhỏ? Imagination Technologies đang rơi vào tình cảnh này và theo CNN đó là bài học rất đau đớn.

Sau khi Apple tuyên bố có kế hoạch ngừng sử dụng công nghệ củaImagination trong hai năm tới, cổ phiếu của công ty Anh đã giảm tới 72%. Mặc dù tình hình đã được cải thiện đôi chút sau đó nhưng giá trị thị trường củaImagination vẫn bị ảnh hưởng nặng nề.

Giá trị thị trường củaImagination Technologies đã bị giảm 72% chỉ sau quyết định của Apple.

Imagination Technologies đang nắm giữ và cấp phép sở hữu trí tuệ giúp nâng cao sức mạnh đồ họa trên iPhone, iPad, iPod, Apple TV và cả Apple Watch. Hơn một nửa doanh thu hàng năm của công ty đến từ Apple và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã tạo dựng được gần 10 năm.

Trong một tuyên bố, Imagination cho biết Apple nói rằng đang "làm việc trên một thiết kế đồ họa độc lập, tự chủ trong việc kiểm soát các sản phẩm của mình". Dù thế, công ty cho rằng "Apple đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng công nghệ đồ họa của hãng không vi phạm các sáng chế, sở hữu trí tuệ hay các thông tin bí mật của Imagination Technologies".

Công ty công nghệ cao của Anh đang tiếp tục thảo luận về việc cung ứng cho Apple. Họ đồng thời cũng tìm kiếm đối tác khác nhằm đa dạng hóa kinh doanh nhằm hướng tới thị trường smartphone tầm trung.

Tuần trước, giá trị củaImagination Technologies đạt gần 1 tỷ USD. Hiện tại, vốn hóa thị trường của công ty giảm còn 348 triệu USD.

Theo Bảo Anh- vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo