Thứ sáu, 14/8/2020 | 18:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 24/6/2019, 08:18 (GMT+7)

Apple có thể phải bồi thường Samsung vì iPhone bán chậm

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 24/6/2019, 08:18 (GMT+7)

Theo trang ET News (Hàn Quốc), Samsung Display, công ty con chuyên sản xuất màn hình của Samsung, đang tính đến việc đòi Apple phải bồi thường hàng trăm tỷ Won, tương đương với hàng trăm triệu USD. Nguyên nhân cho điều này nằm ở doanh số các mẫu iPhone thế hệ mới như iPhone XS, XS Max thấp hơn mong đợi, khiến cho đơn hàng màn hình OLED của Apple đối với Samsung không đạt mức dự kiến.

Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã xây dựng nhà máy màn hình A3 với mục đích sản xuất tấm nền màn hình OLED phục vụ chính cho nhu cầu sản xuất thiết bị của Apple. Nó được cho có thể đáp ứng 100 triệu màn hình OLED của iPhone mỗi năm.

iPhone XS và XS Max đều sử dụng màn hình OLED do Samsung Display cung cấp.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh thực tế của bộ đôi iPhone ra mắt 2018 không như mong đợi đã khiến cho sản lượng OLED thực tế mà Samsung Display đưa ra thị trường xuống dưới 50%. Điều này kéo theo lợi nhuận của nhà sản xuất màn hình tới từ Hàn Quốc mất tới hơn nửa trong năm ngoái, chỉ còn 2,63 tỷ Won thay vì 5,7 tỷ Won như 2017.

Một thông tin mới đây cho rằng Apple đã tính đem màn hình OLED lên trên những thiết bị di động khác ngoài iPhone. Máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook đang là hai dòng sản phẩm được hãng công nghệ Mỹ cân nhắc.

Đây là một phương án khả thi khi hiện tại những thiết bị này vẫn sử dụng màn hình LCD truyền thống. Việc có màn hình OLED sẽ giúp iPad và MacBook trở nên cao cấp hơn, tăng được giá bán và cũng đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ tấm nền từ các nhà cung ứng màn hình OLED như Samsung.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo