Thứ ba, 5/7/2022 | 03:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 18/5/2022, 09:28 (GMT+7)

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ trẻ

Theo VnExpress Thứ tư, 18/5/2022, 09:28 (GMT+7)

Năm 2020, cậu bé, tên viết tắt là BG, 12 tuổi, sử dụng Airpods Pro kết nối với iPhone để xem phim. Bộ thiết bị khi ấy được thiết lập ở mức âm lượng thấp. Tuy nhiên, một cảnh báo Amber đã bất ngờ được phát ra với âm lượng cao làm hỏng màng nhĩ của BG.

Amber là một dạng cảnh báo khẩn cấp trên các thiết bị viễn thông khi có trẻ em tại Mỹ bị mất tích hoặc bắt cóc. Với iPhone, cảnh báo này gồm âm thanh lớn kết hợp với rung. Theo đơn kiện, cảnh báo Amber được phát ra từ chiếc AirPods nói trên đã gây chấn thương cho thính giác của BG, khiến cậu hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, BG đã mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

screenshot-2022-05-18-084051-1327-165283

Một người đang đeo AirPods Pro. Ảnh: Lưu Quý

Trong đơn kiện trình lên tòa án California mới đây, bố mẹ của cậu bé cáo buộc Apple đã làm ra sản phẩm AirPods bị "lỗi không tự động giảm âm lượng cảnh báo, hoặc cân bằng giữa âm lượng thông báo và cảnh báo". Ngoài ra, hãng này cũng không đưa ra các lưu ý cho người dùng về nguy cơ nói trên.

"Do hậu quả trực tiếp từ sơ suất của bị đơn trong việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị AirPods lỗi, BG đã bị thương tích nghiêm trọng, tàn tật và suy giảm chức năng", đơn viết. Cha mẹ của cậu bé yêu cầu Apple bồi thường các thiệt hại gồm hóa đơn chữa bệnh của BG trong quá khứ và tương lai liên quan đến sự cố trên, các tổn hại về cuộc sống với cậu và tổn hại tinh thần với cha mẹ.

BG không phải là trường hợp duy nhất gặp vấn đề với tính năng cảnh báo của AirPods. Trên diễn đàn Reddit, người dùng de_longpre cũng cho biết "bị phá hủy màng nhĩ bởi cảnh báo khẩn cấp trên AirPods".

"Âm thanh cảnh báo qua tai nghe to hơn nhiều mức tối đa của chúng mà tôi nghĩ, bất kể bạn đang đặt ở mức âm lượng nào. Tại sao họ lại làm AirPods có thể phát ra âm lượng gây hại cho tai như vậy?", người này đặt câu hỏi. Nhiều người dùng khác cũng cho biết họ "giật mình", "chết đứng mấy giây" vì nhận phải cảnh báo khẩn cấp khi đeo AirPods.

Apple chưa bình luận về sự việc trên. Tuy nhiên, trên trang web hỗ trợ, hãng cũng cập nhật một số thao tác giúp người dùng có thể tắt các cảnh báo khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo