Thứ bảy, 20/8/2022 | 03:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 14/8/2020, 10:59 (GMT+7)

Anh công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới

Theo Vietnamplus Thứ sáu, 14/8/2020, 10:59 (GMT+7)

Ngày 13/8, Bộ Y tế Anh công bố ứng dụng truy dấu tiếp xúc mới dành cho vùng England sau khi ứng dụng do cơ quan y tế nước này phát triển gặp các vấn đề kỹ thuật.

Chương trình xét nghiệm và truy dấu của Anh đóng vai trò then chốt trong việc phát hiện những dấu hiệu của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và mở cửa trở lại nền kinh tế.

Một ứng dụng truy dấu tiếp xúc do Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) phát triển ban đầu được lên kế hoạch triển khai vào tháng 5 song đã không trở thành hiện thực.

Tới tháng 6, chính phủ Anh chuyển hướng sang một hệ thống khác do hai công ty Mỹ là Apple và Google phát triển.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nêu rõ: "Chúng tôi đã hợp tác với các công ty công nghệ, các đối tác quốc tế và các chuyên gia y tế để phát triển một ứng dụng sử dụng đơn giản, đảm bảo an toàn cho đất nước".

Ứng dụng mới sẽ được thử nghiệm trên đảo Wight ở phía nam vùng England, tương tự ứng dụng đầu tiên, cũng như áp dụng với các nhân viên y tế.

Ứng dụng này sẽ ghi lại thời gian và khoảng cách tiếp xúc với người khác của người dùng và thông báo nếu họ sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19. Ứng dụng cũng cho phép người dùng quét các mã như QR để ghi lại các địa điểm đã đi qua.

Tại Phần Lan, Thủ tướng Sanna Marin cùng ngày cho biết chính phủ ủng hộ khuyến cáo mới của giới chức y tế công về việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và trong các trường hợp không thể đảm bảo việc giãn cách xã hội.

Trong ngày 13/8, Phần Lan đã ghi nhận 41 ca mắc Covid-19 mới, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ cuối tháng 5, nâng tổng số ca mắc lên 7.683 ca. Trước đó, Phần Lan không chính thức khuyến nghị việc đeo khẩu trang.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo