Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 24/5/2021, 17:27 (GMT+7)

Android 12 cung cấp loạt tính năng bảo mật mới

Theo Thanh Niên Thứ hai, 24/5/2021, 17:27 (GMT+7)
Nhiều tính năng bảo mật mới sẽ đến với Android 12

Nhiều tính năng bảo mật mới sẽ đến với Android 12. Ảnh chụp màn hình.

Theo Google, nền tảng mới là một cuộc đại tu thiết kế, bao gồm tính năng tùy chỉnh một chạm cho phép mỗi người dùng tạo cho điện thoại và máy tính bảng của họ một diện mạo khác biệt mà không cần cài đặt bất kỳ chủ đề nào. Thiết kế lại cũng thay đổi các yếu tố giao diện người dùng như các nút và menu, Google nhấn mạnh thiết kế mới rất linh hoạt và hoạt động tốt trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Sau đó, Google tích hợp tất cả các loại tính năng mới vào Android 12 để cải thiện trải nghiệm tổng thể cũng như các bản cập nhật bảo mật và quyền riêng tư.

Hầu hết sáng kiến về quyền riêng tư của Google dành cho Android 12 đều bị rò rỉ trước sự kiện này, và Google đã xác nhận hầu hết chúng trong sự kiện chính hoặc trong các bài thuyết trình cho các nhà phát triển, chứng tỏ họ đã sẵn sàng để tăng cường các tính năng bảo mật trong tương lai. Tuy nhiên, các tính năng bảo mật mới tốt nhất sẽ chỉ khả dụng sau khi Android 12 beta 2 ra mắt.

Android 12 sẽ cung cấp một số tính năng bảo mật đáng chú ý, với Privacy Dashboard là một trong những điểm nổi bật. Privacy Dashboard sẽ thông báo cho người dùng về những ứng dụng dữ liệu nào sử dụng, bao gồm cả các ứng dụng của Google. Ngoài ra trang còn có thông tin về 3 loại dữ liệu cá nhân gồm: vị trí, máy ảnh và micro. Người dùng có thể xem lịch trình rõ ràng trong 24 giờ qua và quyết định xem họ có cần sửa đổi phân quyền cho các ứng dụng cụ thể hay không. Không chỉ các ứng dụng của bên thứ ba sẽ hiển thị trong danh sách mà còn là các ứng dụng của Google.

Android 12 sẽ cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn việc chia sẻ vị trí bằng cách có thể chọn cho phép một ứng dụng truy cập vào vị trí thực tế của họ hoặc chỉ cung cấp một vị trí gần đúng. Một dấu hiệu về micro và máy ảnh sẽ hiển thị ở góc trên cùng bên phải, giống như trên iPhone, báo hiệu một ứng dụng sử dụng chúng.

Tiếp theo là thiết bị chạy Android 12 sẽ thông báo cho người dùng biết khi thực hiện dán dữ liệu trong bộ nhớ clipboard từ ứng dụng khác tương tự như iPhone. Cuối cùng là về các ứng dụng ngủ đông là một tính năng khác nghe có vẻ quen thuộc với người dùng iPhone. iOS có thể tự động xóa các ứng dụng không sử dụng khi bộ nhớ đầy và Android 12 cũng sẽ làm như vậy.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo