Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 19/5/2018, 14:14 (GMT+7)

AI vẽ tranh đẹp không kém họa sĩ chuyên nghiệp

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 19/5/2018, 14:14 (GMT+7)

Chưa đầy một năm sau khi tốt nghiệp trung học và đến Thung lũng Silicon làm việc, Robbie Barrat bắt đầu dạy máy tính... vẽ. Ông cho vài nghìn ví dụ về các bức tranh vào phần mềm AI (trí thông minh nhân tạo) cho đến khi máy học được cách tự tạo ra những bức tranh phong cảnh.

Bức tranh do AI vẽ lên bìa báo Bloomberg. (Nguồn: Bloomberg)

Theo tiêu chuẩn máy tính, các tác phẩm nghệ thuật này mất kha khá thời gian để hoàn thành: hơn 2 tuần. Tuy nhiên chất lượng hoàn toàn có thể so sánh với tranh của họa sĩ chuyên nghiệp.

“AI sẽ là một trong những phong trào nghệ thuật lớn của thế kỷ này”, Robbie Barrat, một nhà nghiên cứu ở Đại học Stanford, nhận định. Phần mềm khiến ông tràn đầy hy vọng về một kỷ nguyên mới khi con người và máy móc "bắt tay".

Công nghệ này liên tục có những phát triển vượt bậc. Ngoài vẽ tranh, máy tính có thể viết một bài báo sau 10 giây quét dữ liệu, Tổng biên tập Johnberg Micklethwait của tờ Bloomberg cho biết. AI thậm chí còn biết lái xe và thám hiểm đại dương.

Một số tác phẩm khác do AI vẽ:

(Nguồn: Artnome)

(Nguồn: Bloomberg)

(Nguồn: Bloomberg)

(Nguồn: Artnome)

(Nguồn: Artnome)

Dương Tống/ Theo Bloomberg, Artnome

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo