Thứ năm, 30/6/2022 | 10:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 28/10/2017, 18:08 (GMT+7)

A-rập Saudi là nước đầu tiên nhận robot làm công dân

Thứ bảy, 28/10/2017, 18:08 (GMT+7)

Khi Sophia đang phát biểu tại hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai ở thủ đô Riyadh của A-rập Saudi thì người dẫn chương trình cho biết cô vừa được công nhận là công dân của nước này.

Công dân robot đầu tiên trên thế giới

"Tôi rất vinh dự và tự hào vì sự kiện đặc biệt này", Sophia nói. Cô khẳng định đây là một khoảnh khắc lịch sử khi trở thành robot đầu tiên trên thế giới được công nhận là công dân.

Tác giả của Sophia là David Hanson, người sáng lập công ty Hanson Robotics (Hồng Kông). Ông nổi tiếng vì tạo ra những robot có hình dáng và hoạt động như con người. Sophia được tạo ra dựa trên hình ảnh của nữ diễn viên Hollywood huyền thoại Audrey Hepburn và có thể thể hiện những biểu cảm khuôn mặt như vui, buồn hay giận dữ.

Sophia có những biểu cảm giống con người

Cô khẳng định robot không phải là mối đe dọa và những robot giống cô được tạo ra để giúp đỡ con người và khiến thế giới tốt đẹp hơn. Sophia thậm chí còn nói đùa về Elon Musk, người liên tục cảnh báo rằng AI (trí tuệ nhân tạo) và những siêu máy tính có thể gây hại cho loài người.

Dương Tống/ Theo Fortune

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo