Thứ bảy, 24/8/2019 | 14:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/5/2019, 08:42 (GMT+7)

25 người ảnh hưởng nhất ngành công nghệ: Bất ngờ ở vị trí số 4

Thứ sáu, 17/5/2019, 08:42 (GMT+7)

Stack Overflow, trang web chuyên trao đổi về lập trình vừa thực hiện cuộc khảo sát với câu hỏi mở “Cá nhân nào sẽ có ảnh hưởng nhất đến ngành công nghệ trong năm nay?”. Trong tổng số 30.398 người trả lời, 91,7% là nam giới.

25. Werner Vogels, Giám đốc công nghệ Amazon

Ảnh: Vox.

Werner Vogels là phó chủ tịch và giám đốc công nghệ tại Amazon. Trước đó, ông làm việc tại Cornell, thực hiện nghiên cứu về mở rộng hệ thống máy tính doanh nghiệp.

24. Jack Ma, Đồng sáng lập và Chủ tịch Alibaba

Ảnh: CNN.

Khi Alibaba tiến hành IPO vào năm 2014, công ty này đã lập kỷ lục về đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lớn nhất thế giới. Ma dự tính từ chức chủ tịch vào tháng 9 tới.

23. Demis Hassabis, CEO và nhà sáng lập Google DeepMind

Ảnh: The Verge.

CEO và nhà sáng lập Google DeepMind, Demis Hassabis từng đảm nhiệm 2 chức danh tương tự tại DeepMind, một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Công ty này được Google mua lại vào năm 2014.

22. Jon Skeet, kỹ sư phần mềm tại Google

Ảnh: Gofundme.

Jon Skeet là một kỹ sư phần mềm tại Google, tuy nhiên, Skeet nổi tiếng hơn với vai trò người đóng góp nhiều trên Stack Overflow.

21. Lisa Su, CEO Advanced Micro Devices

Ảnh: Twice.

Lisa Su đảm nhiệm vai trò chủ tịch và CEO tại Advanced Micro Devices từ tháng 10/2014. Bà bắt đầu làm việc tại công ty này từ năm 2012. Trước đó, Su làm việc tại Freescale Semiconductor, IBM, và Texas Instruments.

20. Jeff Dean, kỹ sư cao cấp tại Google

Ảnh: Forbes.

Jeff Dean gia nhập Google vào năm 1999. Hiện tại, ông lãnh đạo nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo chuyên sâu tại Google. Ông nổi tiếng trong và ngoài Google nhờ năng lực kỹ thuật.

19. Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Ảnh: Fortune.

Ajit Pai là người đề xuất bãi bỏ “Net neutrality” – tạm dịch "tính bình đẳng của Internet". Về cơ bản khái niệm này có nghĩa là dữ liệu trên Internet được đối xử như nhau. Điều đó có nghĩa là sẽ không có sự ưu tiên cho các bản tin tùy theo nội dung, người dùng, doanh nghiệp. Gần đây, ông kêu gọi thêm các quy định về các công ty công nghệ.

18. Rich Hickey, Giám đốc công nghệ Cognitect và nhà sáng lập Clojure và Datomic

Ảnh: Flickr

Rich Hickey tạo ra ngôn ngữ lập trình Clojure và cơ sở dữ liệu Datomic.

17. Larry Page, CEO Alphabet và đồng sáng lập Google

Ảnh: Fortune.

Larry Page đồng sáng lập Google vào năm 1998. Ông hiện là CEO Alphabet, công ty mẹ của Google.

16. Vitalik Buterin, Đồng sáng lập Ethereum

Ảnh: CNN.

Vitalik Buterin tạo ra nền tảng blockchain Ethereum và phát hành Ethereum vào năm 21 tuổi. Anh là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử và đồng sáng lập Tạp chí Bitcoin.

15. Richard Stallman, Chủ tịch và nhà sáng lập Tổ chức Phần mềm Tự do (FSF)

Ảnh: FSF.

Năm 1983, Stallman bắt đầu phong trào Phần mềm Tự do và phát triển một hệ thống điều hành mã nguồn mở, gọi là GNU. 2 năm sau, Richard sáng lập Tổ chức Phần mềm Tự do nhằm ủng hộ phần mềm nguồn mở và tự do.

14. Andrew Ng, Nhà sáng lập và CEO Landing AI, đồng sáng lập Coursera

Ảnh: Medium.

Andrew Ng là một trong những nhà khoa học máy tính AI nổi tiếng nhất thế giới. Ông là nhà đồng sáng lập nền tảng học tập trực tuyến Coursera và giáo sư phụ tá ngành khoa học máy tính tại Stanford. Tháng 10/2017, ông đồng sáng lập Landing AI, giúp các công ty đưa AI vào hoạt động.

13. Evan You, Nhà sáng lập Vue.js

Ảnh: ReactiveConf.

Evan You tạo ra framework JavaScript nguồn mở (Framework là một thư viện các mã lệnh được xây dựng sẵn) nhằm xây dựng giao diện người dùng.

12. Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc

Ảnh: SCMP.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát triển “Made in China 2025”, sáng kiến biến Trung Quốc trở thành siêu cường công nghệ và sản xuất. Tuy nhiên, các quan chức nước này đang lên kế hoạch thay đổi hướng đi. Trong khi đó, Mỹ và Trung Quốc đang “mắc kẹt” trong cuộc chiến thương mại tác động đến ngành công nghiệp công nghệ.

11. Dan Abramov, kỹ sư phần mềm thuộc nhóm React tại Facebook

Ảnh: Youtube.

Dan Abramov là kỹ sư phần mềm thuộc nhóm React tại Facebook. React là thư viện JavaScript rất phổ biến, được tạo ra và duy trì bởi Facebook, nhằm tạo ra các tính năng tương tác cho các ứng dụng.

10. Bill Gates, Đồng sáng lập Microsoft

Ảnh: Fortune.

Hiện tại, Bill Gates tập trung vào hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

9. Linus Torvalds, Nhà sáng lập Linux

Ảnh: Youtube.

Năm 1991, Linus Torvalds tạo lập Linux, hệ điều hành nguồn mở, tự do và hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Git) cho phép các nhóm lập trình viên lớn hợp tác trên cùng một phần mềm. Tháng 9/2018, ông tuyên bố tạm thời rời khỏi dự án Linux. Torvalds nhận được 1,1% số phiếu bầu.

8. Tim Cook, CEO Apple

Ảnh: Apple.

Năm 1998, Tim Cook gia nhập Apple, và năm 2011, ông đảm nhận vai trò CEO. Tháng 8/2018, Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Ông nhận được 1,3% số phiếu bầu.

7. Mark Zuckerberg, CEO và đồng sáng lập Facebook

Ảnh: Fortune.

Mark Zuckerberg là CEO và đồng sáng lập Facebook, mạng xã hội có hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Gần đây, Facebook trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh cãi về quyền dữ liệu riêng tư. Zuckerberg nhận được 1,7% số phiếu bầu.

6. Sundar Pichai, CEO Google

Ảnh: CNBC.

Năm 2004, Sundar Pichai gia nhập Google và trở thành CEO vào năm 2015. Trước đây, ông lãnh đạo Google Chrome và Android. Pichai nhận được 1,9% số phiếu.

5. Donald Trump, Tổng thống Mỹ

Ảnh: USA Today.

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một mệnh lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy trí tuệ nhân tạo và cho biết chính quyền của ông đang xem xét “rất nghiêm túc” về việc tiến hành các cuộc điều tra chống độc quyền vào Amazon, Facebook và Google. Ông có 2,2% phiếu bầu.

4. Tôi

Ảnh: Pixabay.

2,5% số người được hỏi tự đề cử bản thân là người có ảnh hưởng nhất đến công nghệ trong năm nay, tức là 760/30.000 người trả lời khảo sát.

3. Satya Nadella, CEO Microsoft

Ảnh: The Wall Street Journal.

Satya Nadella làm việc tại Microsoft từ năm 1992 và nắm quyền CEO từ năm 2014. Kể từ đó, Microsoft đã đối đầu với Apple, Amazon trong cuộc chiến trở thành công ty giá trị nhất thế giới. 4,4% số người được hỏi chọn Nadella.

2. Jeff Bezos, CEO và nhà sáng lập Amazon

Ảnh: CNBC.

Jeff Bezos đã phát triển Amazon từ trang web bán sách thành "gã khổng lồ" thương mại điện tử. Ông chiếm 7,2% số phiếu.

1. Elon Musk, Đồng sáng lập và CEO của Tesla và SpaceX

Ảnh: Wired.

Elon Musk được biết đến là CEO của Tesla, đồng sáng lập SpaceX, Boring Company, Neuralink,OpenAI, và PayPal. 30,2% người trả lời khảo sát lựa chọn Musk.

Châu Anh/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo