Thứ hai, 2/8/2021 | 09:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 28/11/2017, 08:10 (GMT+7)

12 tính năng hay ho của Google có thể bạn chưa biết

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 28/11/2017, 08:10 (GMT+7)

Theo Internet Live Stats, thế giới có hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày và khoảng 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Tuy nhiên, Google không chỉ dành cho tìm kiếm mà còn có rất nhiều tính năng bạn có thể chưa bao giờ nghe đến.

Dịch biểu tượng, chữ cái hoặc ký tự viết tay

Trong cuộc sống, có lúc bạn vô tình bắt gặp những dòng chữ trong ngôn ngữ tượng hình (như tiếng Nhật hay tiếng Trung) trên bao bì sản phẩm và băn khoăn muốn tìm hiểu thông tin. Hãy vào Google Translate và thay vì gõ chữ vào ô, bạn có thể "vẽ" và trang sẽ tự động tìm chữ tương ứng rồi dịch cho bạn.

Đọc số bằng tiếng Anh

Khi nhìn một số có nhiều chữ số và không chắc cách đọc đúng trong tiếng Anh, bạn chỉ cần đánh số đó và thêm "= english" vào thanh tìm kiếm rồi bấm enter. Google sẽ cho bạn biết cách đọc.

Đặt hẹn giờ

Cần hẹn giờ nhưng điện thoại của bạn không hoạt động? Chỉ cần gõ thời gian, ví dụ "5 phút" bằng tiếng Anh và thêm "timer" (hẹn giờ) vào Google. Đồng hồ sẽ bắt đầu tính từ khi bạn ấn nút "enter".

Google Sky

Bạn là một người thích chiêm tinh nhưng không có kính thiên văn? Chỉ cần vào Google Sky và khám phá hệ Mặt trời từ chính phòng khách nhà bạn.

Smarty Pins

Muốn kiểm tra kiến thức Địa lý của mình nhưng không có cơ hội (hoặc không dám) tham gia các cuộc thi? Tại sao không thử Smarty Pins?

Trò chơi này sẽ đưa bạn đi vòng quanh Google Maps và cho một loạt các câu hỏi ở đủ mọi lĩnh vực, như nghệ thuật, lịch sử và thậm chí cả showbiz.

Tính tiền bo (tip)

Khi bạn đến những nước yêu cầu khách tip cho nhân viên phục vụ nhưng không rõ số tiền cần tip là bao nhiêu? Đừng lo lắng, chỉ cần gõ "tip calculator" (máy tính tip) vào thanh tìm kiếm rồi nhập thông tin (tổng hóa đơn, % tip, số khách), Google sẽ tính ra tổng số tiền tip và số tiền mỗi người trong nhóm phải trả.

Zerg Rush

Bạn có thể bắt đầu trò chơi này bằng cách gõ "Zerg Rush" vào thanh tìm kiếm Google. Nhiệm vụ rất đơn giản: "Tiêu diệt" tất cả những chữ O đang rơi xuống trang bằng cách nhấp vào. Nghe thì dễ nhưng Zerg Rush căng thẳng một cách đáng ngạc nhiên!

Atari Breakout

Một trò chơi "gây nghiện" khác trong Google là Atari Breakout (Đỡ bóng). Tất cả bạn cần làm là gõ "Atari Breakout" vào thanh tìm kiếm của Google Images (Hình ảnh). Nhấp vào hình ảnh và trò chơi sẽ bắt đầu.

Google Arts and Culture (Nghệ thuật và Văn hóa)

Google Arts and Culture cho phép bạn xem các bộ sưu tập của khoảng 600 phòng trưng bày và viện bảo tàng từ khắp nơi trên thế giới.

Xem những mẫu Google Doodle cũ

Chắc hẳn ai cũng yêu thích Doodle, hình vẽ ngộ nghĩnh nhân một sự kiện đặc biệt/ngày kỷ niệm của Google. Nhưng tất nhiên, logo Google chỉ được thay bằng hình vẽ này trong đúng ngày và bạn băn khoăn cách xem lại những Doodle cũ?

Rất may mắn, Google có một kho lưu trữ cho tất cả những mẫu Google Doodle từ trước đến nay. Tất cả bạn cần làm là nhấn "I'm Feeling Lucky" mà không điền gì trong thanh tìm kiếm.

Ngram Viewer

Nếu là một người say mê ngôn ngữ (tiếng Anh) và muốn tìm hiểu về độ phổ biến của một từ trong quá khứ, bạn có thể sử dụng Ngram Viewer của Google Books.

Khi gõ một hoặc một loạt từ vào thanh tìm kiếm, Google sẽ cố gắng tìm số lần xuất hiện trong hơn 5 triệu cuốn sách. Độ phổ biến sẽ được hiển thị trong dưới dạng đồ thị.

Barrel Roll (Lộn vòng)

Cuối cùng là một mẹo giúp bạn thư giãn. Nếu bạn gõ "Do a Barrel Roll" vào thanh tìm kiếm của Google, trang web sẽ xoay một vòng.

Dương Tống/ Theo Independent

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo