Thứ hai, 19/4/2021 | 20:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 9/4/2021, 10:55 (GMT+7)

YSVN: Nhóm ngân hàng có thể dẫn dắt VN-Index hướng về vùng 1.283 – 1.300 điểm trong tháng 4

Bình An Thứ sáu, 9/4/2021, 10:55 (GMT+7)

GDP quý II ước tính đạt khoảng 6,4%

Theo báo cáo "Thị trường chứng khoán tháng 4", Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã đưa ra những nhận định về kinh tế vĩ mô Việt Nam quý II cũng như thị trường chứng khoán trong tháng 4. Về kinh tế vĩ mô, YSVN cho biết mặc dù mức tăng trưởng 4,48% GDP trong quý I không tích cực như kỳ vọng do ảnh hưởng bởi lần bùng dịch thứ 3 tại Việt Nam, nhưng các chỉ số kinh tế cho thấy nhiều tín hiệu khả quan hơn.

Điểm tích cực nhất có thể thấy trong quý I là sự tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI, không chỉ thể hiện ở số giải ngân mà ở cả lượng vốn đăng ký mới. Theo YSVN, lượng vốn giải ngân sẽ vẫn tăng trưởng đều trong thời gian tới, trong khi vốn đăng ký mới có thể sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tình hình triển khai vaccine trên thế giới. Mặc dù việc phân phối vaccine ở Châu Âu đang bị trì hoãn, một số hãng hàng không trong nước đã mở lại đường bay quốc tế từ tháng 4, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho việc đi lại của các chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam.

Bên cạnh đó, hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra sôi động khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 3 tháng đầu năm tăng hơn 24% so với cùng kỳ. Ngoài ra, các yếu tố khác như nhu cầu chi tiêu hàng hóa dịch vụ vẫn tăng ổn định, lạm phát trong tháng 3 đã tăng chậm hơn so với tháng 2, lĩnh vực sản xuất công nghiệp lấy lại đà tăng trưởng với niềm tin và sự lạc quan về tình hình sản xuất trong thời gian tới.

YSVN cho rằng, sự hồi phục sẽ còn thể hiện rõ hơn trong quý tới, nhất là khi mức nền quý II khá thấp. Ước tính GDP quý II sẽ đạt khoảng 6,4% và cả năm sẽ đạt mức 6,57%.

Hướng về vùng 1.283 – 1.300 điểm

Về thị trường chứng khoán, YSVN dự báo VN-Index có thể tiếp tục xu hướng tăng trung hạn và hướng về vùng 1.283 – 1.300 điểm. Trong đó, nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm dẫn dắt chính xu hướng của thị trường. Dự báo quý I sẽ là khoảng thời gian tăng trưởng cao nhất năm 2021 và dư địa tăng trưởng ở những quý còn lại phụ thuộc vào từng câu chuyên riêng của các ngân hàng. Mức tăng trưởng của chỉ số nhóm ngân hàng có thể đạt gần 5% so với mức điểm tại phiên 7/04 cho thấy dư địa tăng trưởng không còn hấp dẫn.

Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index. Nguồn: YSVN.

Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index. Nguồn: YSVN.

Trong khi đó, rủi ro nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có chiều hướng gia tăng khi xung lực tăng giá trung hạn và dòng tiền ở nhóm cổ phiếu này suy yếu.

YSVN cho rằng các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và xem xét hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index tiến về vùng 1.283 – 1.300 điểm. Đồng thời, các nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược phòng thủ với các cổ phiếu có mức chi trả cổ tức cao.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo