Thứ sáu, 22/10/2021 | 14:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 17/8/2021, 08:53 (GMT+7)

Yếu tố cần thiết để đầu tư chứng khoán bền vững

Theo VnExpress Thứ ba, 17/8/2021, 08:53 (GMT+7)

Chứng khoán đang là một trong những kênh thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Có ý kiến cho rằng, với những người không dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu nhưng vẫn muốn đầu tư chứng khoán thì không khác gì "đánh bạc". May mắn thì có thể lãi một vài lần nhưng về dài hạn, thua lỗ là khó tránh khỏi. Do vậy, các chuyên gia đều cho rằng, để tránh phải trả giá bằng tiền thật, nhà đầu tư nên bổ sung, tích lũy cho mình nền tảng tri thức về thị trường này.

"Thị trường chứng khoán chưa bao giờ là một đường thằng đi lên. Ứng xử như thế nào khi thị trường biến động, cách nhận định, đánh giá cổ phiếu, phương pháp đầu tư với từng nhóm ngành như thế nào... mới là điều nhà đầu tư cần trau dồi để thực sự đi được đường xa trên hành trình đầu tư của mình", đại diện SSI cho biết.

Chuỗi tư vấn cho nhà đầu tư

Với kỳ vọng mang lại những kiến thức hữu ích cho các nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI vừa tổ chức chuỗi chương trình livestream tư vấn đầu tư với 5 buổi diễn ra vào trưa thứ 4 hàng tuần. Số cuối của chuỗi chương trình này với chủ đề "Lựa chọn cổ phiếu tiềm năng cho danh mục" (diễn ra ngày 11/8) đã khép lại hành trình chia sẻ kiến thức từ nhóm chuyên gia SSI.

Trong số này, nhóm chuyên gia khách mời đã "mổ xẻ" các phương pháp lựa chọn cổ phiếu phù hợp với thị trường hiện nay. Cùng với đó, làm rõ sự khác nhau trong cách tiếp cận, lựa chọn cổ phiếu của nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân.

Chuỗi chương trình livestream tư vấn đầu tư do SSI tổ chức quy tụ nhiều diễn giả, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành. Ảnh: SSI

Chuỗi chương trình livestream tư vấn đầu tư do SSI tổ chức quy tụ nhiều diễn giả, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành. Ảnh: SSI

Một nội dung quan trọng khác cũng được bàn đến trong chuỗi chương trình là tìm hiểu triển vọng các ngành và cổ phiếu tiềm năng trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2021. Tại hai buổi livestream thứ 3 và 4 - nhóm chuyên gia tư vấn đi sâu vào phân tích triển vọng 2 nhóm cổ phiếu có quy mô vốn hóa lớn thứ nhất thị trường là cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản và ngân hàng.

Kinh tế vĩ mô - một trong nhóm các kiến thức nền tảng quan trọng không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán cũng được nhóm chuyên gia SSI chia sẻ tới nhà đầu tư trong buổi livestream số thứ 2. Tại đây, các chuyên gia đề cập tới những chỉ tiêu vĩ mô đáng lưu ý cần theo dõi nửa cuối năm 2021. Trước đó, ở số đầu tiên với chủ đề "Bật mí phương pháp đầu tư chứng khoán", nhóm chuyên gia cung cấp những thông tin hữu ích cơ bản đến nhà đầu tư. Từ vì sao nên bỏ tiền vào thị trường chứng khoán đến các sai lầm có thể gặp phải khi đầu tư...

Buổi livestream thứ 3 về chủ đề ngành ngân hàng có sự tham dự của ông Nguyễn Hưng- Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank (ngoài cùng bên phải). Ảnh: SSI

Buổi livestream thứ 3 về chủ đề ngành ngân hàng có sự tham dự của ông Nguyễn Hưng- Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong Bank (ngoài cùng bên phải). Ảnh: SSI

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những F0. Phần lớn khán giả theo dõi livestream đều đang tìm hiểu về chứng khoán. "Thật tuyệt vời nếu có những chia sẻ tâm huyết, khách quan từ chính các chuyên gia lâu năm trong ngành để bổ sung kiến thức cho các nhà đầu tư" Trần Hùng - một khán giả của cả chuỗi chương trình tư vấn đầu tư do SSI tổ chức chia sẻ.

Văn Dũng- một khán giả khác của livestream sau khi theo dõi chương trình cho biết: "Lãi sẽ là ảo, lỗ thật nếu đầu tư chứng khoán theo phong trào, không chịu trang bị và tìm hiểu kiến thức".

Nhà đầu tư có thể xem lại toàn bộ chương trình tại kênh YouTube chính thức của SSI.

Xây dựng thị trường chứng khoán thông qua chia sẻ kiến thức

Theo đại diện SSI, đầu tư chứng khoán không phải canh bạc đen đỏ, ở đây kiến thức, sự tư duy mang đến thành công cho nhà đầu tư. Bởi vậy học hỏi, trau dồi kinh nghiệm luôn luôn là điều cần thiết.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Công ty cổ phần Chứng khoán SSI từng có nhiều lời khuyên để đời cho nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Vị này quan niệm, "Hãy đầu tư chứng khoán thay vì chơi chứng khoán". Quan điểm từ người đứng đầu công ty cũng cho thấy hướng đi rõ ràng của SSI trong việc nỗ lực cung cấp kiến thức cho nhà đầu tư.

Trước chuỗi sự kiện livestream tư vấn đầu tư, ông Nguyễn Duy Hưng cũng đã hợp tác với TopClass - nền tảng ứng dụng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam - ra mắt khóa học đầu tư về chứng khoán. Tham dự khóa học, nhiều nhà đầu tư cho biết họ tìm thấy những kiến thức không có trong sách vở. Từ sự trải nghiệm thực tế từ chính những người thành công và Chủ tịch SSI chính là một điển hình, tiếp cận được với các triết lý đầu tư doanh nghiệp, quản lý rủi ro, huy động vốn và một số lời khuyên cho người mới bắt đầu để từ đó có thêm căn cứ cho quyết định đầu tư của bản thân.

Khi bước chân vào một lĩnh vực mới, các nhà đầu tư thường gặp những khó khăn nhất định, vì vậy lựa chọn nơi trao đổi kiến thức hay một công ty chứng khoán đồng hành là cần thiết. Hiểu điều đó, SSI tập trung xây dựng kiến thức đầu tư, nền tảng tri thức bền vững cho nhà đầu tư thông qua các chương trình tư vấn, khóa học chất lượng, được đầu tư bài bản, chọn lọc. Các báo cáo khuyến nghị của SSI được đánh giá chi tiết, nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Phải có nền tảng bền vững, nhà đầu tư mới có thể đi xa trên hành trình đầu tư

SSI là ví dụ điển hình cho chiến lược tư duy phát triển bền vững. Dưới dự dẫn dắt của ông Nguyễn Duy Hưng, SSI ra đời cuối năm 1999 với vốn điều lệ chỉ 6 tỷ đồng. Sau hơn 20 năm hoạt động, SSI trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất thị trường, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của chứng khoán Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo