Thứ bảy, 23/11/2019 | 09:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/9/2012, 10:01 (GMT+7)

VN-Index tăng, HNX vẫn lèo tèo như UPCoM

Thứ ba, 25/9/2012, 10:01 (GMT+7)

Nhờ các cổ phiếu lớn, VN-Index trụ vững đến lúc khép phiên, còn sàn Hà Nội vẫn giữ nguyên trạng thái tuột giảm. VN-Index dù tăng nhẹ 1,4 điểm, nhưng đã tiếp cận được trở lại với mốc 390 điểm, đóng cửa ở mức 391,77 điểm. 

Nhờ một số cổ phiếu chiếm tỷ trọng và vốn hóa lớn giữ mức tăng khá như VNM, GAS, VIC... nên chỉ số VN-30 tăng 2 điểm, tương đương 0,44%, lên 456,52 điểm. 

Sang đến phiên chiều, các chỉ số trên sàn Hà Nội vẫn không nhích lên được mức khả quan hơn. HNX-Index khép phiên giảm 0,44%, còn 56,21 điểm. HNX-30 giảm 0,12%, còn 104,91 điểm.

Dù chỉ tăng nhẹ, nhưng trong suốt phiên sáng, VN-Index tỏ ra khá bền bỉ trong việc bám trụ về điểm số. Trong khi đó, sàn Hà Nội chỉ lóe xanh trong ít phút sáng rồi ngay sau đó lại chìm trong sắc đỏ.

Giá trị giao dịch trên sàn Hồ Chí Minh đạt xấp xỉ 443 tỷ đồng, trong khi sàn Hà Nội, trong cả phiên sáng, tổng giá trị chuyển nhượng chưa tới 138 tỷ. Diễn biến lình xình, èo uột của sàn Hà Nội tiếp nối trong nhiều phiên gần đây khiến nhiều người đã thở dài so sánh HSX với sàn... UPCoM. 

Góp phần cho sắc xanh của VN-Index vẫn là hai "điểm sáng" của ngày hôm qua, đó là KDC và EIB. KDC khá ổn định, giữ mức tăng trần tới lúc khép phiên, với trên một nửa giá trị giao dịch đến từ nhà đầu tư nước ngoài. EIB cũng đã tiến đến sát giá trần, với trên 2 ttriệu đơn vị đã được chuyển nhượng. 
 
HPG đến phiên sáng nay đã giảm bớt đà suy giảm, có lúc trụ được ở mốc tham chiếu. Các cổ phiếu bất động sản liên tục "giảm dần đều" trong những ngày qua như ITA, KBC... tỏ ra khó có thể giảm giá hơn trong những phút đầu ngày, nhưng đến khép phiên đã quay lại mức giá sàn. hiện tại, ITA chỉ còn 4.400 đồng/CP. KBC chỉ còn 5.800 đồng/CP. 
 
Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên sàn HOSE hôm nay là EIB, ITA, SSI, HPG, SAM... Trong khi đó, khối ngoại mua vào các mã KDC, GAS, HPG, KBC, VIC... Hôm nay vẫn là phiên mua ròng của khối ngoại và đây vẫn là "nguồn sáng" cho thị trường chứng khoán trong những ngày giao dịch ảm đạm, lình xình. 
 
Trên sàn Hà Nội, cổ phiếu ACB đã có lúc vọt qua mốc tham chiếu và sau đó chỉ còn giảm nhẹ, mới trên 1 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Tuy vậy, ngoài giao dịch khá của ACB hay PVX thì tình hình thanh khoản và lực mua của sàn HNX vẫn rất kém. 
 
Tuy có diễn biến trái chiều, nhưng tín hiệu tích cực hơn từ hai sàn phát đi từ lúc mở cửa thị trường cho thấy những lo ngại về việc xăng dầu tăng giá đã tạm thời được dẹp bỏ.
 
Theo phản ánh của báo Thanh Niên, từ sáng sớm 24.9, nhiều độc giả TP.HCM đã bức xúc phản ánh về hiện tượng “hết xăng” tại không ít cây xăng trên địa bàn thành phố.
 
Theo ông Đàm Quang Dũng, PGĐ Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình, nguyên nhân có thể do mức hoa hồng rót từ tổng đại lý xuống các đại lý cấp dưới đã giảm chỉ còn 150 - 200 đồng/lít xăng.
 
Trong khi đó, trên thị trường vàng, giá vàng trong nước tuần qua đã liên tục “sốt” nóng. Mức giá có lúc đã lên đến 47,4 triệu đ/lượng, tăng tới 4-5 triệu đồng mỗi lượng, tức trên 10% so với một tháng trước. Điều nghịch lý là chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới vẫn rất cao, thường xuyên ở mức hàng triệu đồng/lượng, lúc đỉnh điểm lên đến 4-5 triệu đồng.
 
Trong phiên giao dịch ngày 24/9, thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ khi các lãnh đạo châu Âu bất đồng trong việc đưa biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ khu vực. 
 
Bộ Tài chính Đức khẳng định thông tin lãnh đạo châu Âu bàn bạc nâng quỹ cứu trợ khu vực đồng euro lên 2.000 tỷ euro từ mức 500 tỷ euro hiện nay là không có thực.
 
Như vậy, chứng khoán thế giới tiếp tục đi lình xình trên đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây. Sự vững tin của giới đầu tư về triển vọng thị trường vô cùng mãnh liệt, được minh chứng bởi xu thế đi ngang thay vì làn sóng chốt lãi trong thị trường nhiều rủi ro hơn. 

Danh Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo