Thứ hai, 23/9/2019 | 10:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/12/2010, 10:24 (GMT+7)

‘VN-Index có khả năng chạm ngưỡng 530 điểm’

Thứ hai, 13/12/2010, 10:24 (GMT+7)

BVSC cho rằng, phiên giao dịch ngày 14/12, hai chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá và khối lượng giao dịch sẽ được đẩy lên cao.

>> Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 14/12

>> CPI tháng 12 có thể tăng trên 1,5%

VN-Index có khả năng chạm ngưỡng 530 trước khi năm dương lịch

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết quả giao dịch sáng nay xác nhận cho sự bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 470. Có 2 tín hiệu cho thấy sự bứt phá này đáng tin cậy, đó là chỉ số duy trì đà tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, đồng thời xuất hiện Runaway Gap.

Thông thường sau những phiên hưng phấn như phiên hôm 13/12, chỉ số sẽ vẫn duy trì được đà tăng mạnh ít nhất 1 phiên sau đó. Với đặc thù của sóng mạnh nhất trong quá trình đi lên, các nhịp điều chỉnh sắp tới nhiều khả năng sẽ diễn ra rất ngắn trong phiên. Chúng tôi cho rằng VN-Index có khả năng chạm ngưỡng 530 trước khi năm dương lịch kết thúc.

Trong một diễn biến khác, chỉ số chính của sàn Hà Nội cũng vượt qua ngưỡng kháng cự 120 với những tín hiệu bứt phá tương tự VN-Index ngoại trừ khối lượng giao dịch sụt giảm do giao dịch bán nhỏ giọt.

Phiên giao dịch ngày 14/12, hai chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá và khối lượng giao dịch sẽ được đẩy lên cao. Quan điểm đầu tư của chúng tôi là không bán toàn bộ danh mục cổ phiếu khi chỉ số chưa chạm đến 530 và mỗi đợt điều chỉnh đều là cơ hội để đảo danh mục cổ phiếu.

Thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội mua vào

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Xét trên phương diện kỹ thuật, với phiên tăng mạnh sáng 13/12, VN-Index đã tạo một Gap up khá lớn (khoảng 12 điểm) đồng thời cũng vượt xa khỏi cận trên của dải Bollinger. Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng bật khá mạnh đồng thời tạo higher high value và xóa bỏ những lo ngại về việc tạo ra các tín hiệu phân kỳ không tích cực.

Tuy vậy, các chỉ báo động lượng như RSI(14), Ultimate Oscillator (7,14,28) hay Stochatic Oscilltor (9,3) đang bắt đầu đi vào vùng mua quá mức báo hiệu khả năng thị trường sẽ có sự điều chỉnh trong một vài phiên sắp đến.

Vùng kháng cự hiện đang được đặt tại mức 500 điểm, đây là vùng hội tụ giữa ngưỡng 38.2% của Fibonacci Retracement vẽ từ đỉnh 23/10/2009 đến đáy 23/11/2010 với ngưỡng 100% của Fibonacci Projection trong hiện tại, đồng thời cũng là vùng kháng cự tâm lý, khả năng sẽ có làn sóng chốt lời khi chỉ số tiến đến mức điểm này. Tuy nhiên, với việc VN-Index thiết lập xu hướng tăng điểm, đồng thời mục tiêu giá của mẫu hình 2 đáy như chúng tôi đã đề cập trong các bản tin trước vào khoảng 525 điểm.

Chúng tôi cho rằng thị trường điều chỉnh sẽ là cơ hội mua vào cho nhiều nhà đầu tư.

Ngưỡng kháng cự tâm lý sẽ là lực cản đối với VN-Index

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index đã có một phiên tăng điểm ngoạn mục, tăng 17 điểm, đóng cửa ở mức 490 chạm kênh trên của kênh hồi quy trung hạn. Đóng cửa phiên 13/12, đường giá đã chính thức vượt ra khỏi dải Bollinger báo hiệu cho phiên điều chỉnh kỹ thuật sắp xảy ra.

Đường MACD vẫn cho tín hiệu cho một xu hướng tăng chưa kết thúc, tuy nhiên chỉ báo RSI, MFI đang tiến sát vùng quá mua cho thấy VN-Index đang tiềm ẩn rủi ro cho việc mua vào trong một hai phiên tới đối với nhà đầu tư lướt sóng.

Trong phiên giao dịch ngày 14/12, ngưỡng kháng cự mạnh Fibonacci 38.2 tại mức 500 điểm, đồng thời là ngưỡng kháng cự tâm lý sẽ là lực cản cho sự tăng giá của VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thủy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo