Thứ năm, 21/11/2019 | 23:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 12/12/2012, 14:07 (GMT+7)

UBCKNN hợp tác với PWC xây dựng hệ thống cảnh báo rủi ro

Thứ tư, 12/12/2012, 14:07 (GMT+7)

Mục đích của thỏa thuận hợp tác là xây dựng hệ thống cảnh báo sớm cho các công ty chứng khoán; hỗ trợ đánh giá hiện trạng quản lý rủi ro tại Sở GDCK Hà Nội (HNX); hệ thống hóa các rủi ro trọng yếu bao gồm: rủi ro chiến lược, rủi ro tài chính, rủi ro hoạt động và các biện pháp quản lý, ứng phó với các rủi ro.

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN nhận định vấn đề quản trị rủi ro hiện nay cần được chú trọng hơn nữa nhằm ứng phó với những biến động của thị trường tài chính – chứng khoán trong nước và quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng thị trường chứng khoán trong điều kiện cạnh tranh ngày càng cao và hội nhập ngày càng sâu rộng.

“Việc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm sẽ hỗ trợ cho UBCKNN trong công tác giám sát các hoạt động của công ty chứng khoán và sớm phát hiện các rủi ro tiềm tàng tại các công ty chứng khoán từ đó có biện pháp xử lý sớm và giải quyết triệt để các rủi ro, tránh rơi vào tình trạng bị động, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường”, người đứng đầu UBCKNN cho biết.

Ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó Chủ tịch UBCKNN và bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PWC Việt Nam trao bản thỏa thuận đã ký (Ảnh: TT)

Thông qua hợp tác với PWC, UBCKNN sẽ xây dựng một quy chế, hệ thống các chỉ số, cảnh báo sớm nhằm nhận diện và kiểm soát rủi ro góp phần tăng cường chất lượng quản lý thị trường, tiến tới chuẩn mực quốc tế.

Thu Trang - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo