Thứ hai, 23/9/2019 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/11/2010, 01:54 (GMT+7)

Trình Quốc hội sửa Luật Chứng khoán

Nguyễn Huyền Thương Thứ hai, 1/11/2010, 01:54 (GMT+7)

Kỳ họp Quốc hội thứ tám đã qua 9 ngày làm việc.

Hai ngày đầu tuần, qua truyền hình trực tiếp, cử tri cả nước có thể theo dõi Quốc hội thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010 và kế hoạch năm 2011.

Với nội dung này, ngay từ tuần đầu của kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ trong một buổi sáng. Tại đây, bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về những bất ổn vĩ mô của nền kinh tế. Về nhiều vấn đề bức xúc trong xã hội chậm được giải quyết. Nhiều chỉ tiêu về môi trường không thể về đích như mong muốn.

Thứ Tư (3/11), Quốc hội sẽ dành buổi sáng để thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2010; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2011.

Khi thảo luận tại tổ về nội dung này, nhiều vị đại biểu đã không giấu được sự “sốt ruột” trước nợ công đang tăng cao, bội chi khó giảm và kỷ luật tài chính còn chưa nghiêm. Trong khi đó, đại biểu Quốc hội không có đủ thời gian và điều kiện để yên tâm “bấm nút” nhiều vấn đề về ngân sách nên quyết rồi nhưng vẫn băn khoăn.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ tài chính Vũ Văn Ninh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sẽ trình bày tờ trình dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. Sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền trình bày báo cáo thẩm tra dự án luật này. Và, ngay sáng hôm sau những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật Chứng khoán sẽ được thảo luận tại tổ.

Dự kiến sẽ thông qua ngay tại kỳ họp này, dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán đã bổ sung 1 điều mới; sửa đổi, bổ sung 16 điều và bãi bỏ 1 điều trong tổng số 136 điều của luật hiện hành.

Các nội dung cơ bản được sửa đổi, bổ sung liên quan đến hoạt động chào bán chứng khoán riêng lẻ, chào bán chứng khoán ra công chúng, chào mua công khai, quản trị công ty đại chúng, về công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ...

Một dự án luật khác thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ngay từ quá trình chuẩn bị là dự án Luật Thủ đô cũng sẽ được trình Quốc hội trong tuần và thảo luận tại tổ vào chiều thứ bảy.

Quốc hội cũng sẽ nghe báo cáo tổng kết công trình quan trọng quốc gia dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và báo cáo thẩm tra về nội dung này trong chiều thứ Năm.

Cả ngày thứ Sáu và sáng thứ Bảy, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận về báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; báo cáo về công tác thi hành án và công tác đặc xá; công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm cùng báo cáo thẩm tra về các nội dung này.

Tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác phòng, chống tham nhũng sẽ được kết hợp thảo luận cùng các báo cáo nói trên.

Theo Nguyên Hà - VnEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo