Thứ hai, 25/10/2021 | 13:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 14/8/2012, 11:06 (GMT+7)

Tổng giám đốc SSC: Chúng tôi chỉ sợ rủi ro về con người

Nguyễn Huyền Thương Thứ ba, 14/8/2012, 11:06 (GMT+7)

 

SSC chuẩn bị những gì cho mục tiêu này? ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Hàng Phi Quang, Tổng giám đốc SSC. SSC vừa được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM trao giấy chứng nhận DN khoa học và công nghệ. Sự kiện này liệu có hỗ trợ gì cho kinh doanh trong tương lai của SSC?

SSC là DN hoạt động trong ngành giống cây trồng, một ngành bị cạnh tranh rất cao từ các đối thủ nước ngoài, cũng như sản phẩm nhập khẩu. Vì thế, khi Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM công nhận SSC là DN khoa học và công nghệ, vị thế và thương hiệu của SSC sẽ được nâng lên. Người nông dân sẽ tin tưởng hơn khi chọn sử dụng các sản phẩm của SSC.

SSC đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận từ nay đến năm 2016 bình quân là 25%/năm. Mục tiêu này có cao, thưa ông?

Khi đặt ra mục tiêu này, chúng tôi cũng thấy áp lực. Vì trong bối cảnh nhiều khó khăn hiện nay, để đạt mục tiêu tăng trưởng 25% là không dễ. Tuy nhiên, nếu so với tiềm năng thị trường giống cây trồng, đây lại là mục tiêu không cao. Thực tế, SSC mới chỉ chiếm lĩnh thị trường ở một số sản phẩm, trong khi nhu cầu của thị trường rất phong phú. Cơ hội cho SSC mở rộng thị trường là rất lớn. Tất nhiên, điều này đòi hỏi SSC phải năng động, liên kết với nhiều thị trường, đầu tư nhiều hơn.

Được biết, SSC đã xuất khẩu sản phẩm sang Lào và Campuchia?

Đúng vậy. Ngoài triển khai bán hàng trong nước với hơn 1.000 đại lý, chúng tôi đã tiến hành xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia. Thị trường mà SSC muốn mở rộng thêm là Myanmar. Chúng tôi xuất khẩu chủ yếu các giống bắp, lúa.

SSC dự kiến dành khoảng 109 tỷ đồng cho đầu tư nghiên cứu trong 5 năm tới. Nguồn vốn này được lấy từ đâu, thưa ông?

Chủ yếu từ nguồn vốn tích lũy lâu nay của SSC. Ngoài ra, chúng tôi có quỹ cho phát triển và những ưu đãi về thuế, hỗ trợ của Nhà nước sẽ giúp SSC yên tâm về vốn đầu tư.

Ông có thể cho biết, nguồn nào đang đóng góp chính vào doanh thu của SSC?

Đó là nguồn thu từ sản xuất - kinh doanh các giống lương thực như lúa, bắp, đậu. Ước tính, nguồn thu này đang góp 70% vào tổng doanh thu của SSC; còn lại là nguồn thu từ sản xuất - kinh doanh các giống rau.

Đâu là rủi ro có thể xảy ra, ngăn cản đà tăng trưởng mà SSC muốn hướng tới?

Chúng tôi chỉ sợ rủi ro về con người. Trong ngành này, cần nhất là đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm. SSC đã đào tạo, tái đào tạo, tuyển và bổ sung được phần nào nguồn nhân sự chất lượng cao. Chúng tôi đã và đang tìm cách thu hút các nhà khoa học tới SSC.

Theo Ngọc Thủy - ĐTCK

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo