Thứ bảy, 8/8/2020 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 27/10/2010, 01:43 (GMT+7)

`Thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ`

Thứ tư, 27/10/2010, 01:43 (GMT+7)

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Hòa Bình (HBS) cho rằng, thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ, bởi các yếu tố vĩ mô dự báo không có những cải thiện đáng kể, có nghĩa là chưa hội tụ đủ cơ sở để làm thay đổi xu hướng chủ đạo đi ngang với biên độ rộng của VN-Index diễn ra trong suốt năm 2010.

Ông Dương nói:

Thị trường sau một thời gian lình xình giảm điểm đã có những phiên đảo chiều tăng điểm khá ấn tượng, đây là tín hiệu tốt trong ngắn hạn, phần nào cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, quan sát có thể thấy, quá trình thị trường đi xuống thời gian qua, nhóm cổ phiếu blue-chip vẫn giữ được mức giá khá ổn định trong khi nhóm penny lại giảm khá sâu.

Các doanh nghiệp niêm yết đang lần lượt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2010 và thực tế cho thấy, kết quả kinh doanh quý III/2010 của nhiều doanh nghiệp thấp hơn so với quý II/2010, điều này đã phần nào phản ánh một phần vào giá cổ phiếu trong thời gian qua. Việc thị trường giảm điểm khiến mặt bằng giá các cổ phiếu penny trở nên hấp dẫn tương đối và khi thị trường vững trong ngắn hạn, dòng tiền sớm tập trung vào nhóm cổ phiếu penny, tạo động lực chính thúc đẩy các cổ phiếu đồng loạt tăng và kéo chỉ số chung tăng. Nhưng có một điều đáng lưu tâm là nếu thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu penny thì rất khó có sự tăng trưởng bền vững.

Đánh giá về triển vọng kinh tế những tháng cuối năm 2010, tôi cho rằng tăng trưởng GDP sẽ đạt ở mức trên 6,5%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 11 và 12 chắc chắn sẽ duy trì mặt bằng khá cao, ít nhất cũng ở mức 0,6 - 0,8%/tháng, mặt bằng lãi suất khó có thể giảm, dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay lại thị trường… Do vậy, thị trường sẽ khó có sự bứt phá mạnh mẽ, bởi các yếu tố vĩ mô dự báo không có những cải thiện đáng kể, có nghĩa là chưa hội tụ đủ cơ sở để làm thay đổi xu hướng chủ đạo đi ngang với biên độ rộng của VN-Index diễn ra trong suốt năm 2010.

Theo Hoàng Anh - DTCK Online

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo