Thứ ba, 26/10/2021 | 02:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/9/2012, 09:57 (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan sẽ kết nối giao dịch ASEAN

Nguyễn Huyền Thương Thứ tư, 19/9/2012, 09:57 (GMT+7)

 

Hôm qua ngày 18/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tham dự Lễ khai trương kết nối giao dịch giữa 2 Sở Sở Giao dịch Chứng khoán Malaysia và Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Tại Kuala Lumpur, Malaysia, đã diễn ra Lễ khai trương kết nối giao dịch trực tiếp giữa 2 Sở Giao dịch Chứng khoán khu vực là Sở Giao dịch Chứng khoán Malaysia và Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore trong khuôn khổ chương trình hợp tác các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN.

Tham dự Lễ khai trương kết nối có các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN đến từ 6 quốc gia ASEAN, gồm có: SGDCK Malaysia, SGDCK Singapore, SGDCK Thái Lan, SGDCK Indonesia, SGDCK Philippine, SGDCK Tp.HCM, và SGDCK Hà Nội cùng một số tổ chức trung gian lớn quan tâm đến kết nối ASEAN.

Lễ khai trương kết nối giao dịch giữa 2 Sở Giao dịch Chứng khoán diễn ra hôm nay đánh dấu mốc quan trọng trong việc liên thông thị trường vốn khu vực ASEAN, được cam kết bởi các Bộ trưởng Tài chính các quốc gia ASEAN.

Nói về mục tiêu của Kết nối giao dịch ASEAN, ông Magnus Bocker, Tổng Gám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore khẳng định rằng, kết nối giao dịch ASEAN nhằm tăng cường hiệu quả đối với các giao dịch xuyên biên giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các tổ chức trung gian với một mạng lưới khách hàng rộng lớn hơn.

Thông qua kết nối giao dịch này, các tổ chức trung gian trong nước chỉ cần tiếp cận thị trường nội khối ASEAN là có thể kết nối được với các thị trường rộng lớn hơn, còn các tổ chức trung gian nước ngoài sẽ có thêm nhiều lựa chọn dựa trên cơ sở hạ tầng giao dịch sẵn có.

Tiếp sau lễ kết nối này, dự kiến trong tháng 10 dự kiến Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan sẽ tham gia Kết nối giao dịch ASEAN. Khi 3 Sở Giao dịch Chứng khoán này tham gia Kết nối giao dịch sẽ tạo ra một tiếp điểm duy nhất với cả 3 thị trường chứng khoán lớn nhất trong các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN với gần 3.000 công ty niêm yết, có tổng giá trị vốn hóa thị trường gần 1,4 nghìn tỉ đô la và chiếm khoảng 70% tổng giá trị vốn hóa thị trường của ASEAN.

Hiện tại, HNX đang tham gia vào trang web chung ASEAN tại địa chỉ www.aseanexchanges.org.

Đồng Yến - NDH/HNX

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo