Chủ nhật, 17/11/2019 | 20:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 6/12/2012, 09:49 (GMT+7)

SHBS bị cảnh cáo do vi phạm quy chế của VSD

Thứ năm, 6/12/2012, 09:49 (GMT+7)

Cụ thể, trong tháng 11/2012, VSD đã 3 lần nhắc nhở SHBS bằng văn bản vì không thực hiện xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền.

VSD cảnh báo và yêu cầu công ty phải có trách nhiệm tăng cường kiểm soát hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 23/08, SHBS cũng từng bị cảnh cáo do vi phạm các quy định tại quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán.

Cuối tháng 3/2012, VSD cũng đã có quyết định cảnh cáo CTCP Chứng khoán Á Âu (AAS) do liên tiếp vi phạm các quy định tại Quy chế thực hiện Quyền cho người sở hữu chứng khoán.

Điều 5: Trách nhiệm của các thành viên lưu ký:

Thông báo đầy đủ, kịp thời, chính xác các nội dung trong thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền cho các nhà đầu tư sở hữu chứng khoán lưu ký có liên quan đến đợt thực hiện quyền mở tài khoản lưu ký tại Thành viên.

Kiểm tra và đối chiếu thông tin về người sở hữu chứng khoán lưu ký do Thành viên quản lý với Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền do VSD cung cấp trong quá trình thực hiện quyền có liên quan.

Gửi văn bản xác nhận về tính chính xác của Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền cho VSD đúng thời gian quy định. Trường hợp Thành viên gửi văn bản xác nhận chậm so với quy định, VSD sẽ coi danh sách do VSD cung cấp cho Thành viên là chính xác và đã được Thành viên xác nhận. Trường hợp phát sinh tranh chấp hoặc gây thiệt hại cho người sở hữu, Thành viên sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các tranh chấp hoặc thiệt hại phát sinh cho người sở hữu.

Trích Quy chế thực hiện Quyền cho người sở hữu chứng khoán của VSD


An Nhiên - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo