Thứ bảy, 22/1/2022 | 00:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 2/7/2011, 00:03 (GMT+7)

Sẽ trình Quốc hội miễn thuế chứng khoán trong tháng 7

Thứ bảy, 2/7/2011, 00:03 (GMT+7)


Ảnh minh họa. Nguồn: ĐTCK

>> Đã trình phương án miễn thuế chứng khoán lên Chính phủ

>> Tổng số thuế miễn, giảm năm 2011 khoảng 5.250 - 6.500 tỷ đồng

>> Điều chỉnh chỉ tiêu lạm phát, giữ nguyên mục tiêu tín dụng

Theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Bộ Tài chính đã có văn bản trình lên Chính phủ về một số chính sách miễn, giãn, giảm thuế liên quan đến nhiều đối tượng và Chính phủ đã thông qua phương án của Bộ này và dự kiến trình lên Quốc hội ngay trong tháng 7 này.

Một trong các nội dung đáng chú ý và nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư thời gian gần đây là phương án miễn thuế thu nhập chứng khoán.

Theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, trong điều kiện thị trường chứng khoán đang khó khăn, chỉ số VN-Index sụt giảm thì về tổng thể, nhà đầu tư không có thu nhập. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới đề xuất miễn thuế với đối tượng này của Bộ Tài chính.

Đối với các sắc thuế thu nhập, Bộ Tài chính cũng đưa phương án áp dụng đối với 3 đối tượng. Với thuế đánh trên thu nhập từ cổ tức, Bộ đề xuất miễn thuế để công bằng với thu nhập từ gửi tiết kiệm.

Với thuế thu nhập cá nhân, Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế đối với đối tượng ở bậc 1, tức là thu nhập dưới 5 triệu đồng/ người/tháng không có người phụ thuộc, do đây là nhóm khó khăn nhất trong các đối tượng nộp thuế thu nhập cao.

Một loạt đối tượng khác cũng được đưa vào diện đề xuất miễn, giảm thuế lần này. Trong đó, ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì mở rộng thêm đến các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tổng số tiền thuế miễn, giảm cho các doanh nghiệp kể trên ước tính khoảng 20 nghìn tỷ đồng trong năm nay.

Phương Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo