Thứ bảy, 16/10/2021 | 15:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/8/2012, 11:34 (GMT+7)

Sản lượng CT6 thực hiện 7 tháng đạt hơn 161 tỷ đồng

Nguyễn Huyền Thương Thứ sáu, 10/8/2012, 11:34 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Công trình 6 (mã CT6-HNX) vừa họp Hội đồng Quản trị tổng kết kế hoạch kinh doanh 7 tháng đầu năm và kế hoạch kinh doanh những tháng tiếp theo.

CT6 cho biết, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn trong tình trạng khó khăn chung, công trình dự án CP2 chậm triển khai thi công tổng thể đồng loạt vì chưa có thiết kế thi công được duyệt hoặc chưa có mặt bằng. Gói thầu số 17 đường sắt thống nhất khó khăn về nguồn vật tư thi công (Ray, đá, vận chuyển..).

Công ty cũng không mở thêm được điểm thi công, Công trình cầu Tam Bạc chậm phê duyệt thiết kế thi công và vướng giải phóng mặt bằng do đó không thể tăng sản lượng, doanh thu theo kế hoạch. Đặc biệt thị trường vật liệu xây dựng khó khăn không tiêu thụ được, giấy phép khai thác Đá chưa được gia hạn, bổ sung nên Công ty TNHH một thành viên Đá Phủ Lý sản lượng sản xuất rất thấp ảnh hưởng trầm trọng đến việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và kinh doanh thua lỗ.

Cụ thể, sản lượng thực hiện 7 tháng đầu năm là 161,46 tỷ đồng; sản lượng 6 tháng đầu năm đạt 142,16 tỷ đồng. Doanh thu hợp nhất 06 tháng đầu năm đạt 84,72 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm - 1,95 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 6 tháng đầu năm là - 0,49 tỷ đồng;    

Hội đồng Quản trị CT6 cũng đưa ra phương hướng chỉ đạo trong thời gian quý 3 và cuối năm 2012. Những tháng tới, công ty sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện kế hoạch tiến độ các công trình dự án có vốn và có khả năng thanh toán vốn sau khi thi công hoàn thành. Thống nhất chủ trương không chạy theo mục tiêu sản lượng, chỉ đạo thi công theo hướng các công trình có vốn và có khả năng thu hồi vốn thì cần phải tập trung, thi công dứt điểm như  gói thầu số 17 dự án K1,K2; các công trình khẩn cấp; các công trình thuộc khu vực Quảng Ninh; gói thầu CP2..;

Đồng thời, công ty cũng cho biết sẽ tập trung chỉ đạo quyết toán các công trình đã thi công xong như : Sửa chữa khẩn cấp Km 354 Hà Tĩnh; Gói thầu số 6; Gói thầu số 9; gói thầu 20; 21 khu vực Than Uông Bí - Quảng Ninh; Gói thầu số 6, số 7 đường sắt thống nhất; gói thầu số 9 an toàn giao thông,  công trình đường bộ như Sài Gòn- Trung Lương, Nam sông hậu ;

Tiến hành nghiệm thu lên khối lượng thanh toán các gói thầu đang thi công như : Gói thầu số 17 dự án K1, K2;  Gói thầu số 14; gói thầu số 04 Đường bộ từ Quốc lộ 18 ra Cảng Điền Công.

Đối với Công ty TNHH một thành viên Đá Phủ Lý: Trong tình trạng khó khăn chồng chất: Chưa có giấy phép khai thác, nợ ngân hàng quá hạn, sản phẩm không tiêu thụ được, sản xuất đình trệ, giá thành sản phẩm sản xuất không thể cạnh tranh được trên thị trường hiện tại, máy móc thiết bị đầu tư không hoạt động, người lao động thiếu việc làm. Hội đồng quản trị công ty cổ phần công trình 6 quyết định áp dụng một số giải pháp tình thế nhằm tháo gỡ bớt khó khăn để phục hồi sản xuất:

Tạm ngừng không thu lãi khoản vay và nợ trước 30/06/2012 của công ty mẹ là 6.294.259.436 đ (Sáu tỷ, hai trăm chín tư triệu, hai trăm năm chín ngàn, bốn trăm ba sáu đồng) từ quý 3/2012 cho đến khi hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và Hội đồng quản trị có nghị quyết mới. Tạm ngừng trích khấu hao tài sản cố định dây chuyền khai thác đá cho đến khi dây chuyền hoạt động trở lại , sản xuất kinh doanh đươc phục hồi.

CT6 Đồng ý để Công ty mẹ cho vay tiếp không thu lãi các khản sau: Nợ Ngân hàng quá hạn, Nợ bảo hiểm xã hội, nợ khách hàng đến hạn trả với số tiền 990 triệu đồng.

Yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Đá Phủ Lý chuyển toàn bộ đá 10 x 20 tồn kho về Công ty mẹ (Xí nghiệp vật liệu và xây lắp Đông Anh) để Công ty tiêu thụ. Yêu cầu Công ty TNHH một TV Đá Phủ lý làm thí nghiệm đá tại mỏ đá Thung Mơ và Đá tại mỏ đá Giao thông 2, Chủ động và Cùng lãnh đạo công ty mẹ làm việc với lãnh đạo ngành đường sắt để được hỗ trợ giải quyết khó khăn, làm việc với ĐSVN và Các đơn vị của Đường sắt tiêu thụ đá 25 x 50 cho đặt mới, đại tu, duy tu đường sắt. Đặc biệt tích cực bán sát nhiệm vụ của các công ty quản lý đường sắt để cung cấp đá cho dự án "Chạy tàu 28 giờ".

 

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo