Thứ hai, 10/5/2021 | 02:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 14/4/2021, 10:27 (GMT+7)

Những con số ấn tượng tại giải đấu nhà đầu tư sinh viên Student Traders League

Bình An Thứ tư, 14/4/2021, 10:27 (GMT+7)

Giải đấu “Student Trader League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020” là cuộc thi dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích đầu tư tài chính - chứng khoán trên toàn quốc, ứng dụng hình thức giao dịch giả lập, được tổ chức bởi Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) với sự đồng hành của nhà tài trợ độc quyền - CTCP Chứng khoán SSI – Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam – Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới.

Giải đấu diễn ra từ ngày 18/12/2020 đến ngày 30/1/2021 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 210 triệu đồng. Thí sinh tham gia “Student Trader League” được thi đấu bằng hình thức giao dịch trên ứng dụng đầu tư giả lập SSI iWin - ứng dụng do SSI phát triển. Đây là ứng dụng mô phỏng thị trường và giao dịch giả lập duy nhất tại Việt Nam tích hợp cả chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. Sau khi đăng ký mở tài khoản SSI iWin thành công, thí sinh được cấp số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng để tham gia mua/bán, giao dịch chứng khoán giả lập miễn phí, hoàn toàn không rủi ro. Đặc biệt, mọi giao dịch trên SSI iWin được giả lập dựa trên dữ liệu và diễn biến thị trường chứng khoán thật, cập nhật liên tục và đồng nhất từ Sở giao dịch chứng khoán. 

Tổng số lượng thí sinh cài app sau 6 tuần diễn ra giải đấu lên đến 1.548 và số lượt thực hiện giao dịch lên đến 16.018 lượt, với sự tham gia của 128 trường đại học toàn quốc. Trong đó, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số lượng sinh viên tham gia thi đấu, theo sau là trường Đại học Bách Khoa và Học viện Ngân hàng. 

Tính đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng ngày 22/1/2021, giải đấu đã diễn ra sôi động với 9.950 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh và 6.068 giao dịch trên thị trường cơ sở, đặc biệt có “chứng sĩ” đã thực hiện đến 467 giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận ở thị trường phái sinh lên đến 114,85%, và thị trường cơ sở là 69,08%. Đặc biệt, thí sinh đứng đầu bảng xếp hạng thị trường phái sinh đạt kỷ lục với duy nhất 3 lần thực hiện giao dịch, lội ngược dòng và đứng đầu bảng xếp hạng chung cuộc. 

Các "Chứng sĩ" đoạt giải của Giải đấu “Student Trader League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020”

Các "Chứng sĩ" đoạt giải của Giải đấu “Student Trader League 2020 - Nhà Đầu tư sinh viên 2020”

"Em cảm thấy thật sự may mắn khi có cơ hội giao dịch chứng khoán mà không cần gửi tiền thật vào tài khoản. Tham gia giao dịch trên iWin đem lại trải nghiệm rất “thật” cho em khi hàng ngày được  theo dõi biến động thị trường trong lo lắng, hồi hộp để tính toán từng lần thực hiện giao dịch", Đào Thanh Tuấn ngành Kinh tế quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân - chủ nhân giải vô địch toàn năng trị giá 30 triệu đồng và giải vô địch chung cuộc thị trường chứng khoán phái sinh trị giá 20 triệu đồng, chia sẻ. Theo Tuấn, qua cuộc thi, bạn không còn cảm thấy hài lòng với chính mình và thu mình trong vùng an toàn, thay vào đó đã cho phép bản thân đương đầu với những thử thách mới. Ngoài ra, sau khi gặp gỡ những người có cùng chung đam mê, Tuấn càng hiểu rằng bản thân phải không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế, nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân để theo đuổi ước mơ sự nghiệp của mình. 

Cuộc thi “Student Trader League 2020” sẽ đánh dấu quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế - ĐHQGHN với Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trong công tác phát triển sinh viên. Hai bên tiến tới đẩy mạnh quan hệ hợp tác đa phương diện trong đào tạo, thực hành kiến thức chuyên môn và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao. 

Là đơn vị đi đầu trong ngành chứng khoán, SSI có định hướng rõ ràng trong việc đưa kiến thức tài chính – chứng khoán hữu ích đến với các bạn trẻ, những nhà đầu tư trong tương lai. Ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm chứng khoán công nghệ số thân thiện với thanh niên như ứng dụng chứng khoán giả lập SSI iWin hay mở tài khoản 100% trực tuyến eKYC, SSI tích cực tham gia các hoạt động, tổ chức nhiều cuộc thi nhằm hình thành những cộng đồng đầu tư trẻ, xây dựng thói quen đầu tư, quản lý tài chính cho các bạn trẻ ngay từ trên ghế giảng đường.

“Việc giúp người học tiếp cận thực tế trong những học phần, lĩnh vực có tính đặc thù nghiệp vụ cao như chứng khoán, đầu tư một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với các cơ sở đào tạo. Với việc sử dụng cơ sở dữ liệu thực tế từ thị trường thật, kết hợp với một nền tảng công nghệ hiện đại và dễ tiếp cận như ứng dụng SSI iWin của công ty chứng khoán SSI, giải đấu Student Trader League 2020 - Nhà đầu tư sinh viên 2020 kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc giúp những bạn sinh viên trẻ có thể tiếp cận một cách trực quan và hiệu quả nhất với thị trường chứng khoán cũng như lĩnh vực đầu tư, tài chính”, ông Ngô Trí Trung, Phó Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo