Chủ nhật, 26/9/2021 | 20:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 9/8/2021, 10:56 (GMT+7)

Những cổ phiếu cần phải có trong danh mục 6 tháng cuối năm 2021

Theo VTV Thứ hai, 9/8/2021, 10:56 (GMT+7)

Câu hỏi "Đầu tư gì?" luôn được mọi nhà đầu tư quan tâm. Khép lại chuỗi chương trình tư vấn đầu tư lớn nhất về chứng khoán do SSI tổ chức, số thứ 5 sẽ chính thức lên sóng vào 11h20 thứ Tư ngày 11/8 trên fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI với chủ đề "Cổ phiếu tiềm năng cho danh mục".

1-6009-1628481367.jpg

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút dòng vốn hiệu quả cho hệ thống doanh nghiệp và cho nền kinh tế Việt Nam. Theo số liệu gần nhất, hiện trên toàn thị trường đã có 822 doanh nghiệp niêm yết đã cập nhật báo cáo tài chính quý II, trong đó có đến 719/822 doanh nghiệp báo lãi, với 547 đơn vị ghi nhận lãi tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng doanh thu và tổng lợi nhuận trên toàn thị trường tăng trưởng 35% và 66% so với cùng kỳ, phần nào cho thấy tiềm năng sinh lời rất lớn khi lựa chọn chứng khoán làm kênh đầu tư.

Tuy vậy, không phải đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào cũng có thể đem lại lợi nhuận tốt. Trong số tư vấn đầu tư đầu tiên do Chứng khoán SSI tổ chức, các chuyên gia hàng đầu trong ngành đã đưa ra nhận định rằng diễn biến tích cực của kết quả kinh doanh quý II/2021 được giải thích một phần từ mức so sánh thấp vào cùng kỳ năm ngoái và cũng đã phần nào được phản ánh vào giá của cổ phiếu. Khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động đến mọi mặt kinh doanh – sản xuất khiến cho thị trường lo ngại và biến động, nhà đầu tư sẽ phải liên tục nhìn nhận lại phương pháp và chiến lược đầu tư. Cơ hội đầu tư sinh lời vẫn còn nhiều nhưng phân hóa, và chỉ dành cho những nhà đầu tư có kỷ luật và nắm bắt thị trường tốt.

"Đi qua 4 số phát sóng, chương trình đã và sẽ tiếp tục cung cấp cái nhìn toàn cảnh về triển vọng các ngành, về thị trường chứng khoán, cũng như những kiến thức và thông tin cần biết để lựa chọn chứng khoán như một kênh đầu tư nghiêm túc và hiệu quả. Cụ thể trong số thứ cuối cùng, khép lại chuỗi chương trình tư vấn, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lựa chọn cổ phiếu tốt, lý giải sự khác biệt trong cách tiếp cận vấn đề này dưới góc nhìn của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Tất cả để giải đáp câu hỏi lớn: "Đầu tư gì trong 6 tháng cuối năm 2021?" đang được mọi nhà đầu tư quan tâm", ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc Khối Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức – CTCP Chứng khoán SSI chia sẻ về mục tiêu và ý nghĩa của chương trình, cũng như số phát sóng thứ 5 vào ngày 11/8.

2-2655-1628481368.jpg

"Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, mở rộng cả quy mô, chất lượng và số lượng nhà đầu tư. Chính vì vậy, các công ty chứng khoán và nhà quản lý quỹ cũng nỗ lực để nghiên cứu và xây dựng hệ thống sản phẩm đầu tư đa dạng, phù hợp với từng khẩu vị đầu tư, mức chấp nhận rủi ro và số vốn bỏ ra khác nhau. Qua số tư vấn lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm đầu tư sao cho phù hợp nhu cầu và đem lại hiệu quả tốt nhất", ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Đầu tư – Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) cho rằng nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội sinh lời từ thị trường chứng khoán nếu lựa chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp.

3-2891-1628481368.jpg

Ông Nguyễn Trọng Đình Tâm – chuyên gia Chiến lược Đầu tư của Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư SSI – là một trong những diễn giả từ số tư vấn đầu tiên "Bật mí phương pháp đầu tư chứng khoán" chia sẻ: "Một trong những sai lầm của một bộ phận nhà đầu tư đó là không xây dựng chiến lược đầu tư. Việc mua bán cổ phiếu theo số đông và xu hướng đồn đoán báo chí, diễn đàn,.. cũng chỉ hiệu quả khi thị trường bước vào chu kỳ tăng mạnh và hoàn toàn "mất thiêng" khi xét về lâu dài. Đặc biệt là khi thị trường biến động, việc đánh mất lợi nhuận của cả quãng thời gian tích cóp là không hiếm. Để chuẩn bị nền tảng đầu tư bền vững, giữ được lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư, chúng tôi xây dựng buổi Tư vấn đầu tư số 5 – nói về cách lựa chọn cổ phiếu tiềm năng cho danh mục.

Một trong các cách hay nhất để định hình được chiến lược đầu tư là học hỏi từ những kinh nghiệm của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hy vọng sau chương trình, nhà đầu tư sẽ có thể định hình được phương pháp phù hợp với khẩu vị đầu tư, cũng như vận dụng nó để nhận diện ngành và cổ phiếu tiềm năng cho 6 tháng cuối 2021 và 2022".

4-4558-1628481368.jpg

Chuỗi chương trình Tư vấn đầu tư chứng khoán bao gồm 5 số lên sóng hàng tuần vào 11h20 ngày thứ 4 trên Fanpage VTV24 Money và Fanpage SSI, phát lại trên kênh Youtube chính thức của Chứng khoán SSI.

Thứ tư này, 11h20 ngày 11/08, số thứ 05 của chương trình mang tên "Cổ phiếu tiềm năng cho danh mục" sẽ lên sóng. Chương trình luôn dành thời lượng để giải đáp các vấn đề thắc mắc cho Nhà đầu tư. Ngay bây giờ, fanpage SSI cũng đang tiếp nhận các câu hỏi, nhà đầu tư có thể truy cập ngay và gửi các thắc mắc đến chuyên gia trong chương trình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo