Thứ năm, 19/9/2019 | 19:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 29/10/2010, 17:06 (GMT+7)

Nhân sự chứng khoán biến động theo... Index

Thứ sáu, 29/10/2010, 17:06 (GMT+7)

 

Thị trường lình xình, giá trị giao dịch giảm mạnh, tự doanh kém hiệu quả, hoạt động bảo lãnh phát hành gần như đóng băng… khiến hoạt động của nhiều công ty chứng khoán rất khó khăn, thậm chí rơi vào thế "bế tắc".

Tìm một hướng đi cho riêng mình để thích ứng với hoàn cảnh mới không phải là việc dễ dàng, chính vì vậy, trong thời gian gần đây, chưa có ngành nào xảy ra nhiều sự thay đổi nhân sự cấp cao như ngành chứng khoán.

Chỉ trong tháng 10/2010, đã có hơn 10 công ty chứng khoán thông báo thay đổi nhân sự cấp cao. công ty chứng khoán Woori CBV vừa chính thức bổ nhiệm ông Kim Changbae làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lee Yun Hak. Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Hải làm Tổng giám đốc Công ty.

Công ty chứng khoán Phố Wall bổ nhiệm ông Phan Quốc Huỳnh làm Phó tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Chứng khoán E-Việt (EVS) bổ nhiệm Phó tổng giám đốc mới là ông Trương Hải Hưng. Công ty Cổ phần Chứng khoán Standard (SSJ) gần như "thay máu" toàn bộ Ban lãnh đạo khi miễn nhiệm Chủ tịch và 4 thành viên HĐQT, bổ sung thêm 3 thành viên mới vào HĐQT Công ty.

Tương tự, Công ty Cổ phần Chứng khoán Stock Mart Việt Nam (VSM) cũng vừa có quyết định thay đổi 3 thành viên HĐQT; các công ty chứng khoán VNDIRECT, công ty chứng khoán KimEng, Công ty Chứng khoán VPBS… cũng có sự thay đổi nhân sự cấp cao.

Trên thực tế, việc thay đổi những vị trí nhân sự cấp cao trong các công ty chứng khoán thường liên quan nhiều đến định hướng hoạt động và phát triển mỗi công ty, cũng như khả năng cạnh tranh trong bối cảnh thị trường ngày một khó khăn. Giám đốc một công ty chứng khoán lớn tại Hà Nội cho biết, đội ngũ cán bộ cấp cao tại các công ty chứng khoán ngày càng được "trẻ hóa".

Tuy nhiên, việc các lãnh đạo chưa có nhiều kinh nghiệm thương trường liệu có đủ bản lĩnh để đương đầu với thử thách thời điểm thị trường khó khăn này hay không lại là một câu hỏi khó.

Theo vị giám đốc trên, bên cạnh tình hình khó khăn chung của thị trường hiện nay, mô hình quản trị tại nhiều công ty chứng khoán, nhất là các công ty chứng khoán mới chưa thật bài bản cũng là một nguyên nhân gây nhiều sự xáo trộn về nhân sự, từ cấp cao đến nhân viên.

Nói đến nghề chứng khoán, người ta liên tưởng ngay đến một nghề có mức lương hấp dẫn, nhiều quyền lợi…, song đó là khi thị trường hoạt động sôi nổi, quy mô giao dịch lớn. Khi đó, nhiều nhân sự đang công tác tại các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm… sẵn sàng rời bỏ để chuyển sang một vị trí nhất định tại các công ty chứng khoánvới một mức đãi ngộ hấp dẫn hơn nhiều.

Tuy nhiên, khi thị trường không thuận lợi, so sánh giữa sự ổn định của ngành nghề cũ với ngành chứng khoán, họ trở nên chán nản và muốn quay lại "nghề cũ". Sự biến động nhân sự ngành chứng khoán vì thế trở nên mạnh mẽ hơn khi thị trường lâm vào cảnh chợ chiều.

Không chỉ thay đổi ở các vị trí cấp cao, nhiều công ty chứng khoán cũng đang tính đến việc cắt giảm, điều chuyển nhân viên tại các phòng để phù hợp với tình hình thị trường.

Tổng giám đốc một công ty chứng khoán vừa mới được bổ nhiệm cho hay, cùng với việc thay đổi một số lãnh đạo chủ chốt, Hội đồng Quản trị muốn thay đổi định hướng chiến lược của Công ty, Từ việc hướng đến những nhà đầu tư tổ chức và cá nhân nước ngoài, nay Công ty lại quyết định tập trung theo hướng hoạt động dịch vụ về môi giới, tư vấn tài chính và chú tâm nhiều hơn đến đối tượng nhà đầu tư trong nước.

"Nhận quyết định bổ nhiệm đúng thời điểm thị trường khó khăn quả là một áp lực lớn đối với người lãnh đạo, tuy nhiên thị trường chứng khoán có lúc thịnh lúc suy, vấn đề là phải biết vượt qua giai đoạn khó khăn", vị giám đốc này nói và cho biết thêm, hiện nay với việc công ty chứng khoán Vincom thông báo đóng của sàn giao dịch phía Bắc, giới đầu tư đang lo ngại về một hiệu ứng sẽ có nhiều công ty thực hiện việc đóng của một số chi nhánh, sàn giao dịch… Việc này nếu trở thành trào lưu sẽ khiến nhân sự ngành chứng khoán còn biến động mạnh hơn nữa.

Theo đại diện Ủy ban Chứng khoán thì bản chất của sự thay đổi các nhân sự chủ chốt không gây xáo trộn và ảnh hưởng đến thị trường. Các công ty chứng khoán khi có sự thay đổi về bộ máy quản lý đều báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và những người đủ các tiêu chuẩn, đáp ứng điều kiện thì mới được cấp phép hành nghề. Với mỗi công ty sẽ có chiến lược riêng, kèm theo việc "dùng người" riêng.

Thị trường chứng khoán đang có diễn biến không thuận lợi, nhưng ở khía cạnh nào đó, đây cũng là dịp để công ty chứng khoán tái cơ cấu lại đội ngũ nhân sự, chuẩn bị nhân lực tốt cho những bước phát triển tiếp theo.

Theo Hoàng Anh - Đầu tư Chứng khoán

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo