Thứ năm, 19/9/2019 | 09:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 18/12/2010, 07:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 20-24/12

Thứ bảy, 18/12/2010, 07:16 (GMT+7)

Theo VIS, nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng thời điểm cuối năm. Ảnh: Internet.

Phiên giao dịch đầu tuần tới thị trường sẽ phải chịu áp lực xả hàng

(Công ty Chứng khoán Vndirect)

Phiên giao dịch hôm nay thị trường đã bảo vệ thành công kênh xu thế và lấy lại đà tăng của mình khi tăng điểm ngay từ đầu phiên, trong phiên thị trường có lúc giảm về gần 476 điểm nhưng kết thúc phiên Vnindex vẫn đóng cửa ở 485 điểm, mức cao nhất trong ngày. Giao dịch cả hai sàn vẫn trong mặt bằng thanh khoản gần đây, đạt gần 3 nghìn tỷ đồng.

Dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu tài chính, bất động sản với sự góp mặt của SSI, VCB, CTG, TDH, LCG… trong khi một số mã vốn hóa lớn khác như VIC, BVH lại giảm sàn. Phiên giao dịch đầu tuần tới thị trường sẽ phải chịu áp lực xả hàng của 130 triệu cổ phiếu của ngày thứ 3 vừa rồi.

Đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt BVSC)

Những phiên phân phối điều chỉnh vào giữa tuần theo chúng tôi được xem là cần thiết để xác lập một mặt bằng giá mới cho các cổ phiếu và lấy lại cân bằng tâm lý cho nhà đầu tư. Sau nhịp phân phối này, thị trường sẽ sớm quay lại với đà hồi phục trước đó và điều này được thể hiện qua diễn biến trong phiên cuối tuần khi VnIndex đảo chiều tăng điểm trở lại với tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi đánh giá đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên đầu tuần tới và nhiều khả năng VnIndex sẽ bứt phá thành công qua ngưỡng kháng cự tâm lý tại 500 điểm.

Trên phương diện kinh tế vĩ mô, tuần tới nhiều khả năng thị trường sẽ đón nhận những thông tin về tình hình lạm phát tháng 12. Sau khi tăng mạnh trong 2 tháng gần đây trước diễn biến giá vàng, tỷ giá biến động bất thường và tình hình lũ lụt miền trung, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng diễn biến của chỉ số CPI trong tháng 12 sẽ có phần ổn định hơn và tăng chậm lại. Nếu kịch bản này thực sự xảy ra, chúng tôi đánh giá thông tin CPI sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường trong tuần tới.

Chúng tôi khuyến nghị nhà các đầu tư sau khi đã tích lũy cổ phiếu trong các phiên của tuần qua có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng trong các phiên sắp tới đặc biệt tại mỗi nhịp điều chỉnh của thị trường. Việc bán ra ở thời điểm hiện tại chỉ được xem là hợp lý nếu nhằm mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư và với một tỷ trọng ở mức thấp, xấp xỉ 30%.

VNindex có khả năng phá vỡ mốc 500

(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Thời hạn trả nợ gốc của Vinashin sẽ diễn ra vào tuần sau và chúng tôi tin tưởng rằng một giải pháp đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên sẽ được đưa ra. Do đó, chúng tôi cho rằng thị trường, sau khi đã nhận được lực mua vào hỗ trợ trong ngày 16/12, sẽ có khả năng tăng tiếp và thậm chí có thể phá vỡ mốc 500 đối với VNindex trong tuần tới.

Chúng tôi ưa thích các mã ngân hàng như EIB, STB và HBB; cũng như các mã có hệ số bê ta cao như KLS và SSI cùng với một số mã bất động sản như SCR, CII, ITC, DIG và QCG (có trụ sở tại phía Nam) cho mục đích đầu tư ngắn và trung hạn; và coi việc mua vào các mã này là cách tốt nhất để tham dự vào đợt tăng hiện tại. Về trung hạn, các mã với hoạt động kinh doanh có tính chu kỳ như PVD và các mã chưa tăng nhiều như DPM cũng là những mã hấp dẫn để mua vào. Chúng tôi cũng chú ý các mã nhỏ như CMG, AAA và VNS là các mã để đầu tư trung và dài hạn tốt.

Chiến lược nắm giữ cổ phiếu sẽ tốt hơn lướt sóng

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã khép lại một tuần điều chỉnh thành công sau một quá trình tăng liên tục từ vùng 450 điểm lên sát ngưỡng kháng cự mạnh 500 điểm. Nếu loại bỏ cổ phiếu ngân hàng, VN-Index đã có 3 phiên điều chỉnh giữa tuần và đã tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ 470-475 điểm, tăng 5,08 điểm lên mức 485,29 điểm.

Điểm sáng trong phiên giảm điểm mạnh ngày 16/12 là hiện tượng đi ngược thị trường của cổ phiếu CTG, VCB trước sự mua ròng mạnh mẽ của khối nhà đầu tư nước ngoài. Phải chăng, khối này đang tranh thủ sự bán tháo của nhà đầu tư trong nước để mua ròng với khối lượng lớn những mã cổ phiếu ngân hàng tốt, với những kỳ vọng sáng hơn trong trung và dài hạn.

Với sự tăng điểm trở lại của phiên giao dịch cuối tuần, AVS cho rằng xu hướng tăng trung và dài hạn ngày càng được củng cố kết hợp với yếu tố khối lượng giao dịch luôn ổn định ở mức cao. Tuy nhiên trong ngắn hạn vùng kháng cự 497-500 vẫn là vùng kháng cự mạnh, nhà đầu tư cần quan sát kỹ lực cung – cầu tại vùng này. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên lưu ý thông tin CPI được công bố trong tuần tới sẽ có tác động ngắn hạn tới thị trường .

Dự đoán trong tuần tới VN-Index sẽ có những phiên tăng/giảm xen kẽ, nhưng xu hướng về trung và dài hạn vẫn là đi lên. Do vậy, trong giai đoạn này, chiến lược nắm giữ cổ phiếu sẽ thích hợp hơn chiến lược lướt sóng. Các cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, ngân hàng sẽ tiếp tục là tâm điểm trong tuần 20-24/12.

Nhà đầu tư lướt sóng không nên lạm dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên tăng điểm cuối tuần có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến xu hướng tiếp theo của thị trường. Nó đã tái khẳng định xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán cuối năm là điều không cần phải bàn cãi. Ngoài ra nó còn thể hiện sự lạc quan của phần đông nhà đầu tư đang tham gia thị trường khi giá trị và khối lượng giao dịch liên.

Trong tuần tới, sẽ có thông tin chỉ số CPI tháng 12 và cả năm được công bố. FPTS dự báo chỉ số này sẽ tăng dưới 2% trong tháng 12 nhưng nó sẽ ít ảnh hưởng đến diễn biến thị trường chứng khoán. Lý do chúng  tôi đưa ra nhận định trên là tâm lý nhà lạc quan đang ảnh hưởng mạnh nhất đến quyết định của nhà đầu tư.

Trong khi đó nếu chỉ số CPI tăng dưới 2% sẽ không gây bất ngờ cho nhà đầu tư. FPTS tin tưởng cổ phiếu các nhóm ngành chứng khoán, bất động sản, và ngân hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy chỉ số VN-Index và HNX-Index tiếp tục tăng điểm trong tuần tới.

Tuy vậy khi VN-Index tiến sát ngưỡng 500 điểm thì khả năng sẽ có một lượng cung lớn do đây là ngưỡng tâm lý rất quan trọng. Sự tăng điểm của các chỉ số sẽ đi kèm với đà  tăng  trưởng của khối lượng và giá trị giao dịch. Nhà đầu tư lướt sóng vẫn có thể tham gia thị trường nhưng không nên quá lạm dụng sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính. 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng thời điểm cuối năm

(Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Điểm nổi bậc nhất trong tuần giao dịch là sự chói sáng trở lại của nhóm cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng sau khoảng thời gian trầm lắng khá dài. Bên cạnh đó, nhiều mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản cũng có những bứt phá mạnh.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nội vẫn tiếp tục là những người đang đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Quy mô giao dịch trên thị trường hiện ở mức rất cao, và tâm lý của phần nhiều nhà đầu tư vẫn trong trạng thái lạc quan. Nhìn chung, những diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới không còn tác động nhiều đến xu hướng mua bán của các nhà đầu tư trong nước ở giai đoạn hiện nay. Dòng tiền vẫn chưa có xu hướng ra khỏi thị trường, mà ngược lại còn đang chảy mạnh vào thị trường từ các kênh đầu tư khác.

Tuần giao dịch mừng lễ giáng sinh, cũng là tuần mà thông tin về chỉ số giá tiêu dùng(CPI) được công bố. Ngoài ra, ở thời điểm cuối năm, các ngân hàng thường có xu hướng thu hút lượng tiền lại, điều này có thể ảnh hưởng đến dòng tiền luân chuyển trên thị trường. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng cần nên thận trọng, nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp dòng tiền bất ngờ rời khỏi thị trường. Tuần giao dịch từ ngày 20/12-24/12/2010, nhiều khả năng chỉ số VN-index của sàn TP.HCM sẽ kiểm tra lại vùng 493-495, nếu chinh phục thành công vùng điểm này thì có thể Vn-Index sẽ vượt mốc 500 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo