Thứ bảy, 21/9/2019 | 15:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 31/12/2010, 15:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần đầu năm 2011

Thứ sáu, 31/12/2010, 15:33 (GMT+7)

Vndirect kỳ vọng dòng tiền sẽ sớm quay lại trong những phiên đầu năm. Ảnh: Đức Long

>> Chủ tịch SSI: ‘Quý 1/2011, chứng khoán sẽ biến động không nhiều’

Kỳ vọng dòng tiền sẽ quay trở lại sau dịp nghỉ Lễ

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

So với tuần trước, cả hai chỉ số chính đã lấy lại đà tăng điểm, tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh (Khối lượng khớp lệnh trên HOSE giảm 27%, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 16%). Tốc độ giao dịch diễn ra khá trầm lắng với thanh khỏan chưa có sự cải thiện nhiều chứng tỏ dòng tiền chốt lời trong các ngày 14,15,16/12 chưa quay trở lại.

Một phần vì đang dịp nghỉ Lễ nên nhiều nhà đầu tư lớn và nhà đầu tư tổ chức tạm ngừng giao dịch hoặc giao dịch cầm chừng. Một phần vì các ngân hàng đóng room cho vay chứng khoán để tất toán cuối năm nên dòng tiền vào thị trường bị hạn chế. Mặc dù vậy, điểm tích cực trong tuần là VN-Index vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ 470 điểm và HNX-Index giữ vững ngưỡng hỗ trợ 110 điểm.

AVS kỳ vọng sau Tết dương lịch, dòng tiền sẽ quay trở lại, tình hình vĩ mô sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn. Mặc dù vậy, vấn đề lạm phát tháng trước và sau Tết âm lịch vẫn là mối lo trước mắt của nhiều nhà đầu tư. Đây có thể sẽ là rào cản cho sự tăng điểm của hai chỉ số chính.

AVS cho rằng, kịch bản phổ biến là VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2011. Nhà đầu tư lưu ý vùng kháng cự 497-500 vẫn là vùng kháng cự mạnh, để vượt qua vùng này, thị trường cần có những phiên giao dịch 70-80 triệu đơn vị quay trở lại kèm theo những tin tốt vĩ mô hỗ trợ.

Nên chọn lựa những cổ phiếu có tính cơ bản tốt để giải ngân

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đối với diễn biến thị trường tuần đầu năm 2011, ngoài yếu tố hỗ trợ bởi tâm lý đầu năm, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư sẽ có thể gỡ bỏ nỗi ám ảnh “đẩy NAV” của các tổ chức và tin tưởng hơn vào diễn biến thị trường.

Vì vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến sôi động hơn mặc dù có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi thoát khỏi diễn biến đi ngang.

Có một điểm đáng lưu ý là khá nhiều cổ phiếu đã đi ngang hoặc điều chỉnh mạnh trong thời gian VN-Index đi lên vừa qua. Chính vì vậy, đứng trên quan điểm giá trị, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chọn lựa những cổ phiếu có tính cơ bản tốt để giải ngân. Việc gia tăng tỷ trọng được khuyến nghị với những nhà đầu tư còn nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Tin tưởng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Khối lượng giao dịch khớp lệnh trong những phiên gần đây luôn duy trì xoay quanh mức 1.000 tỷ đồng tại HOSE, nếu so với những phiên giao dịch đầu tháng 12 thì có sự sụt giảm rõ rệt nhưng điều này không có nghĩa là dòng tiền đã rút ra khỏi thị trường chứng khóan mà vẫn nằm đâu đó chờ cơ hội, bằng chứng là chúng tôi nhận thấy lực mua giá thấp tại nhiều mã blue-chip vẫn mạnh và hiện các kênh đầu tư khác như: vàng, ngoại tệ, bất động sản không còn nhiều hấp dẫn nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, lãi suất liên ngân hàng đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực khi liên tục giảm trong thời gian gần đây, điều này cho thấy thanh khoản hệ thống ngân hàng đã ổn định, do vậy chúng tôi kỳ vọng dòng tiền trên 2 sàn sẽ chuyển biến tốt hơn sau kỳ nghĩ lễ dài.

Thị trường đã khép lại một năm giao dịch đầy biến động với nhiều kỷ niệm vui buồn, chúng tôi hy vọng qua năm mới tình hình sẽ chuyển biến khả quan hơn khi tình hình kinh tế vĩ mô dần ổn định và chuyển biến theo chiều hướng tốt. Chúng tôi tin tưởng thị trường sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên của năm mới.

Dòng tiền sẽ sớm quay lại trong những phiên đầu năm

(Công ty Chứng khoán Vndirect)

Bước sang năm mới, chúng tôi có hướng nhìn lạc quan đối với thị trường chứng khoán, khi những yếu tố tiêu cực của năm 2010 như lạm phát, lãi suất, tỷ giá dần được khai thông.

Với quan điểm tích cực, chúng tôi kì vọng dòng tiền sẽ sớm quay lại thị trường trong những phiên giao dịch đầu năm mới. Danh mục mua vào nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt, vẫn nên cân nhắc kĩ việc sử dụng đòn bẩy khi xu hướng chưa được khẳng định.

VN-Index có thể đóng cửa quanh 490+/-3 điểm

(Công ty Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Chúng tôi tiếp tục lạc quan về xu hướng trung và dài hạn của thị trường. Theo dự báo sơ bộ, trong năm 2011, VN-Index có thể đạt 580+/-30 điểm.

Trong ngắn hạn, tuần tới chúng tôi đưa ra kịch bản như sau. Kịch bản 1 (50%): VN-Index có xu hướng tăng trong tuần sau và test lại vùng 490 – 500 điểm. Kết thúc tuần VN-Index có thể đóng cửa quanh 490+/-3 điểm.

Kịch bản 2 (30%), VNIndex tăng lên 500 - 505 điểm và đóng cửa tuần quanh mức 500 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo