Thứ bảy, 8/8/2020 | 10:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/12/2010, 10:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 8/12

Thứ ba, 7/12/2010, 10:50 (GMT+7)

Theo BVSC, sự hưng phấn của nhà đầu tư đã phần nào mất đi. Ảnh: Đức Long.

>> Chứng khoán tuần ngày 8/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

>> 10 cổ phiếu ảnh hưởng nhất kéo giảm thị trường phiên 7/12

>> Chứng khoán giảm điểm, gần 3.600 tỷ đồng rót vào thị trường

Nhiều khả năng thị trường sẽ còn giảm điểm trước khi tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Lãi suất ngân hàng vẫn có xu hướng tăng lên, lãi suất bình quân liên ngân hàng qua đêm sau khi tụt xuống 8% đã tăng trở lại 10,21%, các ngân hàng lớn cũng đã vào cuộc đua lãi suất huy động như: STB, ACB, EIB… và đồng loạt niêm yết mức 14%. Theo chúng tôi, lãi suất tăng cao vẫn chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến đà tăng của thị trường chứng khóan trong thời điểm hiện nay.

Tỷ giá USD trên thị trường phi chính thức đã giảm xuống dưới 21.200 đồng, đây là một tín hiệu tích cực cho thấy nền kinh tế vĩ mô đang từng bước ổn định. Và dù rằng lạm phát cuối năm sẽ ở mức 2 con số điều này đồng nghĩa với chính sách tiền tệ chặt của Ngân hàng nhà nước sẽ còn kéo dài, tuy nhiên thông tin trên đã phần nào phản ánh vào giá cổ phiếu trong thời gian qua.

Khối ngoại hôm nay bất ngờ mua vào mạnh khi thị trường sụt giảm. Tuy vậy, hành động của nhà đầu tư trong nước mới mang yếu tố quyết định xu hướng thị trường hơn. Chúng tôi cũng hy vọng với mục tiêu làm đẹp báo cáo cuối năm khối này sẽ có hành động mua vào mạnh nhờ vậy sẽ giúp thị trường khó giảm điểm sâu.

Nhiều khả năng thị trường sẽ còn giảm điểm trước khi tăng trở lại. Có thể thấy rủi ro đối với nhà đầu tư ngắn hạn là đang hiện hữu và việc lựa chọn tỷ lệ tiền/cổ phiếu trong danh mục là lúc mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào chu kỳ điều chỉnh  

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau phiên mất điểm này, khả năng diễn ra một đợt điều chỉnh giảm sau 2 tuần tăng điểm mạnh đã trở nên rõ ràng hơn. Việc xác định chính xác điểm hỗ  trợ  thị  trường  tăng điểm  trở lại là bất khả thi và vì vậy, trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên duy trì một trạng thái cân bằng giữa cổ phiếu và tiền.

Các quyết định đầu tư nên được cân nhắc cẩn trọng và tốt nhất là được thực hiện sau khi thị trường đã cho các tín hiệu rõ ràng hơn để có thể xác định hướng đi tiếp theo.

VN-Index có thể vẫn đi ngang

(Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Quy mô sức cầu phiên giao dịch hôm nay cho niềm tin của các nhà đầu tư vào xu hướng phục hồi của VNIndex vẫn tiếp tục khẳng định. Thanh khoản tuy có giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng vẫn đứng ở mức cao cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại với thị trường chứng khoán.

Vấn đề lãi suất, biến động của giá vàng, nỗi lo lạm phát vẫn là nhân tố chính tác động trực tiếp đến hiến lược đầu tư tại thời điểm này. Trong khi thị trường chưa có thêm thông tin kinh tế vĩ mô tich cực hỗ trợ ngoài các thông tin đã được công bố và dự báo từ trước vẫn đang tác động vào nhà đầu tư.

Theo VIS, chỉ số VN-Index có thể vẫn đi ngang trong phiên giao dịch ngày mai 8/12/2010.  

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong 1-2 phiên tới

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi tiếp tục đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một hai phiên tới. Mặc dù vậy, nếu trong các phiên điều chỉnh tới đây mà khối lượng giao dịch của thị trường không quá lớn, dưới 60 triệu cổ phiếu - thể hiện dòng tiền ở lại với thị trường - thì chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng sớm hồi phục của VN-Index.

Trong trường hợp đó, các nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tỷ trọng giải ngân trong các phiên điều chỉnh. Ngược lại, nếu khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục đứng ở mức cao đi kèm diễn biến sụt giảm về cuối phiên của VN-Index thì việc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ là điều cần thiết cho các nhà đầu tư ngắn hạn.  

Nhà đầu tư không nên bán bằng mọi giá

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Đúng như dự đoán của chúng tôi, thị trường đã có phiên điều chỉnh sau chuỗi những phiên tăng hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, sự điều chỉnh có phần thái quá khi nhiều nhà đầu tư quyết bán bằng mọi giá.

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường Việt Nam vốn là thị trường của tâm lý. Những biến động của thị trường đôi khi thái quá theo một xu hướng tăng hoặc giảm.

Chúng tôi nhìn nhận đợt tăng vừa qua là quá trình hồi phục của đợt giảm quá đà trước đó. Nếu không tiếp tục đón nhận những thông tin tiêu cực, thị trường khó trở lại vùng đáy trong tháng 12 này. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên bán bằng mọi giá để tránh những tổn thất không đáng có. 

Nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Vndirect)

Với lượng cung tăng đột biến cuối phiên hôm nay, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên ngày mai. Về ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu chú đến diễn biến cung cầu ngày mai để có quyết định nhạy bén.

Nếu thị trường tiếp tục diễn biến giảm điểm mạnh mẽ như phiên hôm nay với khối lượng cao đặc biệt là có nhiều cổ phiếu sàn, điều đó chứng tỏ lượng cung hàng lớn không chỉ bởi nhà đầu tư muốn chốt lời mà vì nhà đầu tư không tin tưởng vào xu hướng tăng điểm và muốn rút hẳn tiền ra khỏi thị trường bằng mọi giá.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghiêng vào khả năng thị trường đang điều chỉnh kỹ thuật trong một đà tăng trung hạn với quan điểm dòng tiền đã vào thị trường đợt vừa rồi sẽ không bị rút hẳn ra khỏi thị trường để chạy vào các kênh đầu tư khác. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi vẫn rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành bất động sản. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo