Thứ hai, 18/10/2021 | 09:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 6/9/2012, 17:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 7.9

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 6/9/2012, 17:39 (GMT+7)

Rủi ro vẫn đứng ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dòng tiền mang tính tích cực và bền bỉ duy nhất mà chúng tôi quan sát thấy trong các phiên gần đây là lực cầu của khối ngoại, đặc biệt tập trung vào một số mã tiềm năng trong danh sách của các quỹ ETF như GAS, HAG, PVD... Bên cạnh đó, một bộ phận các nhà đầu tư trong nước cũng đang đón đầu xu hướng này nhưng có phần mang tính đầu cơ ngắn hạn. Hiện tượng này gây ra sự lệch pha trên 2 sàn trong giai đoạn vừa qua và tiềm ẩn những yếu tố không bền vững trong các nhịp hồi phục của thị trường chung.

Xu hướng chủ đạo vẫn đang là giảm điểm và BVSC cho rằng thị trường cần thêm thời gian để điều chỉnh khoảng cách và có lại sự đồng thuận giữa các nhóm cổ phiếu. Trước khi hai chỉ số phá đáy ngắn hạn gần nhất, rủi ro vẫn đứng ở mức cao trong khi biên lợi nhuận kỳ vọng lại khá mỏng cho các giao dịch bắt đáy của nhà đầu tư, kể cả đối với các giao dịch T+.

Chỉ số VN-Index khó có thể hồi phục trong các phiên tới

(Công ty chứng khoán ACB - ACBS)

Trong số các mã vốn hóa lớn, BVH là một trong hai mã đóng cửa giá sàn ngày hôm qua. Theo tính toán chúng tôi dựa trên phương pháp chuyển đổi ngược chỉ báo RSI(14), BVH có thể tạo đáy ngắn hạn ở vùng 27.000-28.000. Tuy nhiên, điều này, nếu xảy ra, không đồng nghĩa với việc xu hướng giảm ngắn hạn của BVH sẽ kết thúc trong một vài phiên tới.

Nhìn chung các cổ phiếu thành viên của VN-Index đang hình thành các tín hiệu xấu. Do đó, chỉ số này khó có thể hồi phục trong các phiên tới.

Tại sàn Hà Nội, mặc dù đa số các mã dẫn dắt dần cho thấy dấu hiệu đang tăng tốc, một số mã như ACB, PGS, PVX, VCG … cho thấy khả năng chững lại hoặc đảo chiều trong một vài phiên tới khi đang giao dịch gần vùng hỗ trợ của mình.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm HNX-Index sẽ chạm đáy trước ở 59 lần nữa trong các phiên tới. Với xu hướng giảm hiện tại, điều này, nếu xảy ra, không hẳn là cơ hội tham gia tốt.

Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng 

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chúng tôi kỳ vọng hoạt động xem xét lại danh mục của các quỹ ETF sẽ góp phần tạo tác động nâng đỡ thị trường trong ngắn hạn. Tuy vậy, trong bối cảnh những thông tin vĩ mô vẫn chưa xuất hiện thì chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, việc giải ngân chỉ nên cân nhắc nếu thị trường có thể test thành công vùng đáy cũ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo