Thứ hai, 10/8/2020 | 09:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 6/12/2010, 10:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 7/12

Thứ hai, 6/12/2010, 10:45 (GMT+7)

Theo DVSC, việc lựa chọn cổ phiếu ở thời điểm này sẽ quyết định thành bại của nhà đầu tư. Ảnh: Đức Long.

>> 10 cổ phiếu ảnh hưởng nhất giúp thị trường tăng nhẹ phiên 6/12

>> Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên HOSE

VN-Index nhiều khả năng đi ngang trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Dường như xu hướng tăng điểm ngắn hạn của VN-Index vẫn đang được khẳng định khi một lượng tiền rất lớn đang đổ vào thị trường. Thanh khoản tăng mạnh với giá trị giao dịch vượt mức 2.000 tỷ đồng và VN-Index vẫn duy trì đà tăng mặc dù mức tăng không còn mạnh như những phiên trước.

Niềm tin vào sự phục hồi vững chắc của thị trường đã trở lại với nhiều nhà đầu tư. VN-Index đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp và vượt qua được ngưỡng kháng cự 465 điểm trong phiên giao dịch sáng nay. Với lượng cầu đang có dấu hiệu gia tăng trong khi lượng cung lại có xu giảm, khả năng VN-Index tiếp tục tăng điểm vẫn là rất lớn.

Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ thị trường và làm cho nhà đầu tư vững tâm hơn trong quyết định mua vào để đón đợt sóng tiếp theo và cơ cấu lại danh mục đầu tư dường như vẫn là yếu tố tâm lý nhà đầu tư miễn nhiệm với các tin xấu và giá cổ phiếu được đánh giá đã xuống thấp.

Trong khi đó, hai kênh đầu tư có ảnh hưởng lớn đến dòng tiền vào thị trường chứng khoán là vàng và ngoại tệ vẫn đang diễn biến khó lường. Dự báo phiên giao dịch ngày mai, VN-Index nhiều khả năng đi ngang trong biên độ hẹp.

Nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào đợt điều chỉnh trong 1-2 phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Động thái chốt lời diễn ra khá rõ nét trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng nay khi khối lượng giao dịch được đẩy lên ở mức kỷ lục. Khối nhà đầu tư nước ngoài cũng quay sang bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp với giá trị lên tới 33 tỷ đồng trên sàn HoSe. Chúng tôi cho rằng đây là động thái mang tính chất chốt lời ngắn hạn cũng như tái cơ cấu danh mục của nhà đầu tư nước ngoài khi họ đã tích lũy được một khối lượng cổ phiếu khá lớn ở các mức giá thấp trước đây.

Bất chấp áp lực bán chốt lời tăng mạnh, nhà đầu tư trong nước vẫn tỏ ra khá lạc quan và tiếp tục mua vào với khối lượng lớn. Chính sự hưng phấn quá mức của nhà đầu tư trong phiên giao dịch sáng nay đã giúp thị trường duy trì được đà tăng điểm.

Tuy nhiên, BVSC cho rằng sự hưng phấn của nhà đầu tư sẽ tiếp tục gặp thử thách trong các phiên sắp tới khi lực cầu đã phần nào suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay trong khi áp lực bán sẽ vẫn tiếp tục gia tăng. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào đợt điều chỉnh trong 1-2 phiên tới.

Chúng tôi tạm thời khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng trong một vài phiên tới nếu thị trường tiếp tục có dấu hiệu phân phối như phiên giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nếu tỷ trọng cổ phiếu hiện ở mức thấp (dưới 50%) và dòng tiền vào thị trường tiếp tục được duy trì.  

Chờ cơ hội tốt hơn trước khi quyết định mua hoặc bán

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường tiếp tục đi lên nhưng có diễn biến giằng co trong suốt phiên giao dịch. Mặc dù các chỉ số đóng cửa với mức điểm tăng nhưng đà tăng có biểu hiện giảm nhiệt.

Trong đợt  tăng vừa qua, VN-Index đã tạo nên một “khoảng  trống”  từ 457 đến 462 điểm. Hiện  tại, đây  là vùng hỗ  trợ cho chỉ số này cũng như thị trường chung. Đương nhiên, việc mua vào ở mặt bằng giá hiện tại là khá rủi ro (trong ngắn hạn) và các nhà đầu tư nên chờ đợi những cơ hội tốt hơn để tham gia thị trường sau một đợt điều chỉnh.

Đáng lưu ý là nếu VN-Index giảm điểm và lấp đầy khoảng  trống hỗ  trợ  thì quá trình điều chỉnh có  thể sẽ kéo dài xuống vùng hỗ  trợ tiếp theo ở khoảng 450 điểm. Ngược lại, tín hiệu bán cũng chưa xuất hiện và các nhà đầu tư cầm cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ và chờ đợi mức lợi nhuận hợp lý. 

Việc lựa chọn cổ phiếu ở thời điểm này sẽ quyết định thành bại của nhà đầu tư

(Công ty Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Thị trường đã tăng điểm nhiều phiên với việc dòng tiền luôn được củng cố và duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang dùng chính sách tiền tệ chặt cùng với lãi suất đang ở mức cao mà dòng tiền vào thị trường vẫn mạnh thì việc đi tìm câu trả lời cho dòng tiền ở đâu ra có lẽ không dễ để có câu trả lời thỏa đáng.

Chúng tôi nhận thấy dòng tiền đã và đang hướng vào các nhóm ngành như: Thép, Bất động sản, chứng khóan… đây là những ngành có triển vọng hồi phục nhanh với đà hồi phục của của nền kinh tế. Ngoài ra, nếu dòng tiền của nhà đầu tư xoay quanh các nhóm ngành thì điều này cũng sẽ giúp cho thị trường duy trì đà tăng điểm.

Diễn biến giao dịch cho thấy tương quan cung cầu là khá cân bằng, bên bán sẵn sàng chốt lời để bảo toàn lợi nhuận trong khi bên mua cũng không ngại ngần mua vào ở mức giá cao. Thanh khỏan tăng vọt cùng với việc thị trường đóng cửa ở mức thấp trong ngày thông thường là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ đảo chiều, tuy vậy, nếu thanh khỏan ở mức cao tiếp tục được duy trì trong các phiên tới thì nhiều khả năng ngưỡng cản 480 điểm  sẽ được thị trường sớm thử thách.

Khả năng thị trường sẽ có phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Thanh khoản tăng vọt cùng với sự suy yếu của các chỉ số đã chỉ ra khả năng thị trường sẽ có phiên điều chỉnh vào phiên ngày 7/12 do áp lực chốt lãi tiếp tục gia tăng hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo quan sát của FPTS, trước làn sóng mở tài khoản mới, nộp tiền vào tài khoản giao dịch và sử dụng các dịch vụ đòn bẩy tài chính, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng sau một đến hai phiên điều chỉnh nhẹ.

Do đó, nhà đầu tư vẫn có cơ hội tham gia lướt sóng trên thị trường nhưng tránh những cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian vừa qua. 

Nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trong những phiên tới

(Công ty Chứng khoán VNDirect)

Chúng tôi giữ quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường hiện đang tiệm cận ngưỡng kháng cự và nhiều khả năng sẽ điều chỉnh giảm trong những phiên tới.

Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt như ngành bất động sản cho đợt sóng trung hạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo