Thứ tư, 19/1/2022 | 23:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 5/7/2011, 17:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 6/7

Thứ ba, 5/7/2011, 17:20 (GMT+7)


Theo FPTS, chúng tôi cho rằng đà phục hồi của VN-Index chỉ mang tính chất tạm thời và thị trường vẫn đang chịu tác động chủ yếu từ kênh “sideway” ngắn hạn. Ảnh: Đức Long.

Để ngỏ một kịch bản diễn biến đi ngang
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Có thể thấy nguyên nhân chính giúp thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay là do lực cung duy trì ở mức thấp khi bên bán đang tạm dừng lại quan sát những tín hiệu của chính sách vĩ mô. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng dòng tiền mới chưa thực hiện giải ngân ở các vùng giá cao nhiều mà chủ yếu là lực cầu mua lại hàng của những bên đánh xuống trong các phiên trước giúp giá cổ phiếu hồi phục mạnh.

Trong các phiên tới, áp lực cung giá cao sẽ xuất hiện nhiều hơn và như chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước, đây sẽ là chướng ngại vật rất lớn cho đà hồi phục của thị trường. Khả năng tiếp tục đi lên của thị trường hiện không được đánh giá cao nhưng chúng tôi vẫn để ngỏ một kịch bản diễn biến đi ngang của thị trường trong ngắn hạn với các đợt tăng giảm điểm ngắn đan xen.

Việc tăng giá khó kéo dài
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Theo tiến trình giảm giá trung hạn bắt đầu từ 15/12/2010 thì tuần này chỉ là một trạm dừng trong quá trình đi xuống và việc tạo ra sức bật mạnh để tạo break là ít có cơ hội xẩy ra. Điều đó cũng đồng nghĩa việc tăng giá hiện nay khó kéo dài.

Đà phục hồi chỉ mang tính chất tạm thời
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến giao dịch tích cực hơn nhờ bên mua có phần mạnh dạn nhập cuộc, tăng sức mua. Có thể thấy, thông tin hạ lãi suất đối với các khoản vay trên thị trường mở của ngân hàng nhà nước đã mang đến tác động tích cực cho tâm lý đầu tư. Ngoài ra, tâm lý chờ đợi vào khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ cũng là yếu tố giúp cải thiện lực cầu.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường đang phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư trong khi thông tin vĩ mô vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro và cần thời gian để kiểm chứng. Do dó, chúng tôi cho rằng đà phục hồi của VN-Index chỉ mang tính chất tạm thời và thị trường vẫn đang chịu tác động chủ yếu từ kênh “sideway” ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, FPTS vẫn giữ quan điểm thận trọng và nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng các phiên phục hồi để tăng cường tỷ lệ nắm giữ tiền mặt.
Ưu tiên quan điểm bán nếu thị trường tiếp tục tăng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Lãi suất kì hạn tuần của thị trường liên ngân hàng vẫn xoay quanh mức 14%/năm của OMO, vì vậy chúng tôi điều chỉnh lại nhận định ngày hôm qua về kì vọng một tín hiệu tiếp theo từ ngân hàng nhà nước thông qua công cụ này. Dù vậy, chúng tôi cho rằng lượng bơm qua kênh này sẽ tăng trở lại trong tương lai gần khi NHNN rút bớt lượng bơm qua các kênh khác, để cơ cấu lại các công cụ điều hành. Vì vậy nếu tín hiệu này xuất hiện trong thời gian tới thì cũng không hẳn là tín hiệu tích cực.

Thị trường tăng mạnh trong phiên hôm nay tuy không thể dự báo chắc chắn từ trước, nhưng cũng không hẳn bất thường. Dù với kịch bản giảm, một đợt hồi phục ngắn cũng có thể diễn ra quanh khu vực này trên đồ thị. Chúng tôi cho rằng biến động trong 2 phiên tới mới mang lại thông tin về xu hướng tiếp theo. Trước mắt, HNX Index sẽ khó vượt ngưỡng 78 điểm dễ dàng, ít nhất cũng có sự ngập ngừng trước khi bứt phá. Vì vậy, chúng tôi ưu tiên quan điểm bán nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh. Mua vào để tận dụng đợt hồi phục có lẽ đã muộn, còn mua theo chiến thuật khi thị trường tăng thì hiện chưa được xác nhận.
Nếu lực cầu tốt thì thị trường sẽ tích cực hơn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong nhịp sóng hồi ngắn hạn. Chỉ khi trong 2 phiên giao dịch tiếp theo thị trường xuất hiện điều chỉnh nhẹ mà lực cầu vẫn thể hiện tốt thì khả năng thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo