Chủ nhật, 24/10/2021 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 4/10/2012, 17:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 5.10

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 4/10/2012, 17:22 (GMT+7)

Cơ hội hồi phục ngắn hạn vẫn khả thi

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản hôm nay vô cùng thấp phản ảnh tâm lý của cả người mua lẫn người bán đều rất thận trọng. Bên bán thận trọng là bình thường do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi sau phiên hôm qua. Tuy nhiên việc bên mua bất ngờ co lại hơi mạnh hôm nay không được tích cực lắm, cho thấy động lực để mua vào lúc này vẫn rất yếu.

Với mức thanh khoản thấp như vậy, diễn biến giá giằng co liên tục quanh mức tham chiếu là khá dễ hiểu, chỉ cần 1 lệnh mua hay bán lớn 1 chút cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến giá cổ phiếu nói riêng và chỉ số thị trường nói chung.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng cơ hội hồi phục ngắn hạn vẫn khả thi, tuy nhiên thị trường có lẽ cần có thêm một vài cú hích từ khía cạnh thông tin để cải thiện thêm tâm lý nhà đầu tư.

Việc mua vào chỉ nên thực hiện với tỷ trọng ở mức trung bình thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang tiềm ẩn yếu tố rủi ro về mặt thông tin trong khi một số chỉ báo kỹ thuật đã phát đi tín hiệu tích cực. Trong quá khứ, mỗi khi hiện tượng này xảy ra, việc quản lý tỷ trọng giải ngân sẽ là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư đảm bảo được vị thế khi thị trường hồi phục mà vẫn cân bằng  được rủi ro nếu thị trường tiếp tục sụt giảm. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng việc mua vào chỉ nên thực hiện với tỷ trọng ở mức trung bình thấp và tránh mua đuổi lên các vùng giá cao.  

Trước thời điểm KQKD của các doanh nghiệp được công bố chính thức, dòng tiền nên được ưu tiên đối với các dòng cổ phiếu có kết quả tốt trong quý III. Sau thời điểm này, nhà đầu tư có thể chuyển hướng sang các mã mang tính đầu cơ và đã sụt giảm mạnh trong giai đoạn vừa qua. 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì sự thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, phiên hồi phục kỹ thuật ngày hôm trước đã không đủ để kích thích dòng tiền bắt đáy tham gia thị trường tích cực hơn. Thay vào đó, tâm lý đầu tư có dấu hiệu buông xuôi khi cả bên mua lẫn bên bán đều không hào hứng tham gia giao dịch. Rõ ràng, trong bối cảnh thông tin vĩ mô hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện thì kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ khó có thể chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn. Mặt khác, rủi ro bán tháo vẫn cần được lưu ý nếu diễn biến ảm đạm của thị trường tiếp tục kéo dài. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì sự thận trọng và hạn chế giao dịch trong giai đoạn thị trường bất ổn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo