Thứ hai, 23/9/2019 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 3/11/2010, 11:17 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 4/11

Thứ tư, 3/11/2010, 11:17 (GMT+7)

AVS cho rằng, thị trường sẽ thiếu tích cực trong thời gian tới. Ảnh: Đức Long

>> Chứng khoán ngày 4/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật

Các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Có một diễn biến cần đặc biệt lưu ý là hiện tượng kéo giá cổ phiếu ở đầu phiên tại sàn HNX đang ngày càng phổ biến hơn. Theo đó, nhiều cổ phiếu xuất hiện giao dịch giá cao (đôi khi ở giá trần) ngay khi thị trường mở cửa.

Sau các giao dịch này nhiều cổ phiếu không còn giao dịch nào khác trong suốt phiên nên mức giá tham chiếu của ngày kế tiếp khá cao. Hiện tượng nói trên đã từng diễn ra trên sàn HNX trước thời điểm thị trường tạo đáy tại tháng 2/2009.

Tại thời điểm đó, những cổ phiếu thị giá gần sát với mệnh giá của các doanh nghiệp kinh doanh có lãi thường được kéo giá. Chúng tôi kỳ vọng lịch sử sẽ lặp lại trong một vài tháng tới. Trước mắt các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp ở hai phiên giao dịch cuối tuần.

Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời hạn chế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những điều chỉnh nhất định. Mặc dù vậy, có thể thấy hiện tượng bán tháo đã không xảy ra trên diện rộng trong bối cảnh thanh khoản thị trường liên tục ở mức thấp.

Theo đánh giá của chúng tôi, hoạt động bán cắt lỗ của nhà đầu tư trong thời gian qua diễn ra ở mức hết sức hạn chế. Với diễn biến hiện tại, nếu không có những thay đổi bất thường, thị trường có thể sẽ có một đợt hồi phục nhẹ trong 1-2 phiên tới khi lượng cầu bắt đáy tăng lên.

Tuy nhiên, sự hồi phục này không được đảm bảo bởi các yếu tố cơ bản cũng như sự cải thiện trong tâm lý nhà đầu tư nên nhiều khả năng sẽ diễn ra khá
yếu.

Hiện tượng đầu cơ USD vẫn tiếp tục diễn ra và tỷ giá USD/VND trên thị trường tiếp tục leo thang với sự can thiệp “khiêm tốn” từ phía Ngân hàng Nhà nước đang là những rủi ro tiềm tàng của thị trường. Mặc dù đánh giá cao khả năng tiếp tục đi ngang của thị trường song với khả năng sinh lợi thấp cùng với rủi ro tiềm ẩn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời hạn chế giao dịch tại thời điểm hiện tại.

NĐT dài hạn xem xét giải ngân trong những phiên giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVS)

Trái ngược với diễn biến đồng USD trên thế giới, tỷ giá USD tại Việt Nam đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua và lên tới mức kỷ lục 20.800VNĐ/USD. Chênh lệch giữa tỷ giá giữa thị trường chính thức và thị trường tự do lên tới 6,7%.

Nguyên nhân là lo ngại lạm phát sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nên đồng USD sẽ là một kênh trú ẩn an toàn. Hơn nữa, thời điểm cuối năm là lúc nhu cầu ngoại tệ tăng mạnh để nhập khẩu các mặt hàng phục vụ tết và trả nợ của các doanh nghiệp.

Diễn biến giá dầu, hàng hóa trên thế giới và thực phẩm trong nước không ngừng tăng trong vài tuần gần đây cho thấy chính sách kiềm chế lạm phát sẽ gặp những khó khăn, bất chấp việc ban hành chỉ thị 1875 về bình ổn giá của Chính phủ.

Với những phân tích vĩ mô như trên. AVS cho rằng, thị trường sẽ thiếu tích cực trong thời gian tới. Do đó, chúng tôi giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể đứng ngoài quan sát thị trường. Đối với các nhà đầu tư dài hạn có thể xem xét giải ngân trong những phiên giảm điểm, đây là thời điểm thích hợp đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo