Chủ nhật, 24/10/2021 | 04:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 3/10/2012, 17:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 4.10

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 3/10/2012, 17:16 (GMT+7)

Khả năng thị trường hồi phục ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nói chung, thị trường hôm nay có sự chuyển biến tương đối tốt cả về độ rộng cũng như tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên mức độ chuyển biến chưa thực sự mạnh; thanh khoản chưa được cải thiện cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế. Dù sao phiên hôm nay cũng phát đi những tín hiệu đáng lưu ý về khả năng thị trường hồi phục ngắn hạn, trong đó các mã có thanh khoản và có cơ bản tốt sẽ có nhiều cơ hội thu hút được dòng tiền.

Khả năng nhịp hồi phục sẽ không được dài

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đã có sự hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp, giao dịch khớp lệnh vẫn khá chậm và buồn tẻ, thanh khoản của ngày hôm nay tăng là từ giao dịch khớp lệnh. Sắc xanh đã quay trở lại ở hầu hết các cổ phiếu, cá biệt có một số cổ phiếu như ITA, KBC.. tiếp tục bị bán tháo. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ra nhiều hơn mua vào, mặc dù giá trị bán ra không nhiều nhưng đây được tính là phiên bán ròng liên tiếp của khối ngoại,

Thị trường tăng điểm khi rơi về các vùng hỗ trợ là diễn biến khá bình thường, chúng tôi đánh giá khả năng nhịp hồi phục này sẽ không được dài. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục xuống khi đà hồi phục chững lại trong những phiên tới, tránh tham gia mua đuổi để hạn chế rủi ro khi nỗ lực hồi phục bất thành.

Thị trường nhiều khả năng sẽ còn tái diễn một hai nhịp sụt giảm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về khía cạnh thông tin chúng tôi cũng nhận thấy, tâm lý nhà đầu tư đa phần vẫn đang trong trạng thái chờ đợi những diễn biến cụ thể về hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI với những nội dung “quan trọng và phức tạp” được quyết định lần này. Bên cạnh đó, các thông tin về KQKD quý III với ít điểm sáng cũng là lực cản cho đà hồi phục của giá cổ phiếu từ nay đến trước thời điểm được công bố chính thức vào trung tuần tháng 10.

Như vậy, thị trường sẽ khó có thể có đột biến và nhiều khả năng sẽ còn tái diễn một hai nhịp sụt giảm trong ngắn hạn. Mặc dù chúng tôi chuyển quan điểm đầu tư sang mua tích lũy từng phần nhưng các nhà đầu tư cần khống chế tốt tỷ trọng, trải lệnh mua bình quân trong các phiên sụt giảm mạnh của hai chỉ  số và tuyệt  đối tránh tâm lý mua đuổi lên các vùng giá cao trong phiên. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo