Thứ năm, 21/10/2021 | 00:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 27/9/2012, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 28.9

Thứ năm, 27/9/2012, 20:43 (GMT+7)

Thị trường cần thêm thông tin tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thông tin tích cực về sự cải thiện trong tăng trưởng GDP dường như đã được phản ánh từ trước và không có tác động đến diễn biến thị trường trong phiên hôm nay. Chỉ số hai sàn đã quay đầu giảm điểm với khối lượng tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tại sàn HSX, có những thời điểm bên bán thể hiện sự mất kiên nhẫn khiến lực cung tăng mạnh, đẩy VnIndex giảm hơn 1%. Về cuối phiên sự vững vàng của một số blue chips như VNM, BVH hay FPT đã giúp VnIndex tránh được phiên giảm điểm sâu.

Còn tại sàn HNX, dấu hiệu mất kiên nhẫn phần nào đã xuất hiện ngay từ những phút cuối cùng trong phiên ngày 26/09. Hôm nay, áp lực bán đã diễn ra tương đối mạnh đối với các cổ phiếu thuộc Hnx30, trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu như VND, VCG, KLS đã phải chịu thêm lực bán từ phía các nhà đầu tư ngoại. Trong vài phiên gần đây, dù đà giảm của ACB chững lại và có dấu hiệu tìm được vùng cân bằng ngắn hạn, nhưng điều này là chưa đủ để tạo sự tự tin cho nhà đầu tư. Thị trường đang cần những điểm sáng về kết quả kinh doanh để khôi phục lại niềm tin.

Nếu tiếp tục giảm phiên tới, thị trường sẽ tiền tới vùng hỗ trợ 54-55 đối với HnxIndex và 380-385 đối với VnIndex, đây vẫn có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhưng do thị trường đang thiếu các thông tin tích cực nên vùng giá trên cũng chưa thể thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư. Để tránh rủi ro trong một xu thế giảm, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tránh các quyết định bắt đáy, tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.


HNX-Index có thể tiếp tục giằng co
(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

HNX-Index giao dịch lình xình đầu phiên, lao dốc giữa phiên và hồi phục cuối phiên ngày hôm qua. Khối lượng tiếp tục ở mức thấp cho thấy lực cầu yếu.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co. Vượt 57, HNX-Index có thể hồi phục về kháng cự 59-59,5 hoặc xa hơn là 62,5-63,5. Ngược lại, nếu giảm dưới đáy 54,62, HNX-Index nhiều khả năng sẽ giảm sâu hơn.

Chiến thuật thận trọng vẫn cần được ưu tiên
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung thị trường vẫn chưa cho xu hướng rõ ràng, các phiên xanh đỏ xen kẽ nhau cùng với thanh khoản ở mức thấp phản ánh tâm lý nhà đầu tư khá yếu và thận trọng. Trong những phiên sắp tới, xu hướng của thị trường sẽ là tích lũy và dao động trong các ngưỡng kháng cự, hỗ trợ ngắn hạn. Nếu thanh khoản không được cải thiện thì động lực để bứt phá là rất yếu và khả năng thị trường sẽ đi vào sideway trong xu thế giảm. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục và chỉ tham gia thị trường khi có sự tích cực từ giá và thanh khoản trong nhiều phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trần Thúy - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo