Chủ nhật, 24/10/2021 | 20:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/8/2012, 17:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 28.8

Thứ hai, 27/8/2012, 17:45 (GMT+7)


Theo BVSC, kịch bản tín hiệu hồi phục sẽ xuất hiện trở lại trong các phiên giữa tuần và nhà đầu tư nên tránh bán tháo cổ phiếu giá thấp. Ảnh: Đức Long.
Thị trường sẽ trải qua nhiều thử thách trong tuần này
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Vẫn giữ quan điểm từ tuần trước, BSC cho rằng thị trường sẽ còn phải trải qua nhiều thử thách trong tuần này. Tất nhiên nếu diễn biến thông tin thuận lợi, tức là nếu không có thông tin tiêu cực mới xuất hiện, khả năng phục hồi của thị trường sẽ cao hơn và dòng tiền nhiều khả năng sẽ tập trung vào các mã cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt đã giảm quá đà trong những phiên vừa qua.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng việc giải ngân ở thời điểm hiện tại sẽ thích hợp với mục tiêu dài hạn hơn là ngắn hạn.

Thiên về kịch bản tín hiệu hồi phục sẽ xuất hiện trở lại
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Bên cạnh tâm lý có phần hoảng loạn của bên nắm giữ cổ phiếu thì áp lực giải chấp còn đọng lại, đặc biệt tập trung vào các mã ngành tài chính, bất động sản và khoáng sản là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “bán bằng mọi giá” trong phiên hôm nay. Khá nhiều các thông tin đồn thổi được lan truyền trên thị trường đã tác động không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư vốn đang ở thời điểm nhạy cảm.

Mặc dù vậy, dựa trên cách phản ứng của thị trường sau mỗi đợt lao dốc trong lịch sử, BVSC vẫn thiên về kịch bản tín hiệu hồi phục sẽ xuất hiện trở lại trong các phiên giữa tuần và nhà đầu tư nên tránh bán tháo cổ phiếu giá thấp. Khác với đợt sụt giảm trong tuần trước khi mà thị trường chỉ lao dốc kể từ thời điểm thông tin được công bố, đợt sụt giảm này đang phần nào phản ánh trước sự “sợ hãi” của nhà đầu tư. Chính vì vậy, khi có thêm những thông tin giúp làm sáng tỏ vụ việc được hé lộ, nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ sớm được bình ổn trở lại.

Kịch bản giảm điểm của thị trường tiếp tục được củng cố
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Với phiên giảm điểm này, kịch bản giảm điểm của thị trường tiếp tục được củng cố do áp lực bán giải chấp sẽ tăng lên theo đà rơi của chỉ số. Trong khi đó, thông tin hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện khiến cho tâm lý đầu tư chưa thể sớm được cải thiện và sức cầu bắt đáy chưa thực sự khả quan.

Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thị trường sẽ quay lại test đáy ngắn hạn và sức cầu trong những phiên tiếp theo. FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ bình tĩnh và thận trọng với thị trường, giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu nếu tâm lý bán tháo tiếp tục gia tăng và chờ đợi tín hiệu tiếp theo từ vùng đáy cũ.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo