Thứ tư, 21/10/2020 | 20:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 25/9/2012, 17:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 26.9

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/9/2012, 17:10 (GMT+7)

Thị trường vẫn đang trong xu thế giảm điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Không có thông tin nào đáng kể tới thị trường được công bố cũng là một yếu tố khiến thanh khoản suy giảm mạnh trong hôm nay. Bên mua không thấy có lí do phải đẩy giá lên trong khi áp lực của bên bán cũng không quá lớn. Ngoài ra, vùng đáy 65-66 điểm của HNX-Index ít nhiều vẫn có tác dụng hỗ trợ kỹ thuật cho thị trường. Thị trường do đó nhiều khả năng sẽ rơi vào trạng thái đi ngang hoặc giảm nhẹ trong các phiên tới với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

Đánh giá chung về thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế giảm điểm với mức rủi ro khá cao. Trong khi đó đông lực bật lại trông bối cảnh hiện tại hầu như rất yếu. Việc mua vào ở thời điểm này do đó sẽ  thích hợp với chiến lược đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

Nhà đầu chưa nên mua vào

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong ngắn hạn, BVSC cho rằng thị trường sẽ còn diễn biến giằng co trong vài phiên tới, đặc biệt khi các chỉ số đang nằm khá sát vùng hỗ trợ mạnh, 54-55 đối với HnxIndex và 380-385 đối với VnIndex. Nếu không xuất hiện thêm thông tin tiêu cực, việc phá vỡ các “vùng đáy” này sẽ khó xảy ra ngay trong ngắn hạn. Tuy nhiên, duy trì quan điểm thận trọng chúng tôi cho rằng nhà đầu chưa nên mua vào trong bối cảnh hiện tại, đặc biệt khi diễn biến thị trường chưa cho thấy dấu hiệu của dòng tiền mới.

Nhà đầu tư chỉ nên tham gia thị trường khi có sự tích cực từ giá và thanh khoản trong nhiều phiên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung thị trường vẫn chưa cho tín hiệu rõ ràng, xu thế đang là tích lũy và đi ngang. Tuy nhiên, khi thanh khoản vẫn ở mức thấp thì chưa có động lực mạnh mẽ để thị trường vượt qua các ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư chỉ nên tham gia thị trường khi có sự tích cực từ giá và thanh khoản trong nhiều phiên. Chiến thuật mua tại ngưỡng hỗ trợ và bán ra ở ngưỡng kháng cự có lẽ chỉ thích hợp với lướt sóng ngắn hạn trong giai đoạn thị trường sideway hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo