Thứ tư, 26/1/2022 | 00:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 22/2/2011, 17:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 23/2

Thứ ba, 22/2/2011, 17:45 (GMT+7)

Theo Chứng khoán Vndirect, rủi ro xảy ra bull trap rất lớn. Ảnh: Đức Long.

Nên thận trọng đối với quyết định bán ra cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Trong thời gian qua thị trường liên tục đón nhận hàng loạt thông tin không mấy thuận lợi như CPI tháng 2 tại 2 thành phố lớn đều có mức tăng cao (Tp.HCM là 1,61% và Hà Nội là 1,98%), tỷ giá USD trên thị trường không chính thức và giá vàng liên tục leo thang, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng kế hoạch trong năm 2011 dưới 20%, thậm chí ở mức 18% - 19% để tác động giảm tổng cầu… đã ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư trên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, điểm tích cực là diễn biến của phiên giao dịch hôm nay cho thấy nhà đầu tư đã phần nào bình tĩnh trở lại và lực cầu bắt đáy cũng đang cải thiện rõ rệt khi cả 2 chỉ số đều giảm sâu về các vùng hỗ trợ quan trọng. Ngoài ra, theo AVS các chính sách chính phủ đưa ra trong thời gian qua tuy có tác động tiêu cực trong ngắn hạn với thị trường chứng khoán nhưng đây là những quyết định quan trọng có tác động tích cực lâu dài đến toàn bộ nền kinh tế vĩ mô.

Do đó, AVS cho rằng việc theo dõi tiếp thị trường thêm một vài phiên nữa sẽ là sự lựa chọn hợp lý, đồng thời nhà đầu tư cũng nên thận trọng đối với quyết định bán ra cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro thua lỗ vì trong những giai đoạn rớt mạnh, thị trường thường có những đợt phục hồi.

Không lạc quan về thị trường trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoạt động bán giải chấp đã và đang diễn ra tại một số công ty chứng khoán nhỏ và nếu thị trường tiếp tục sụt giảm mạnh, nhiều khả năng làn sóng bán giải chấp sẽ còn diễn ra trên diện rộng.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm không lạc quan về thị trường trong ngắn hạn và khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục chọn thời điểm để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư. Mọi động thái giải ngân gia tăng tỷ trọng không được chúng tôi khuyến nghị trong bối cảnh hiện tại.

Nhiều khả năng Vnindex không giảm mạnh trong phiên 23/2

(Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Thị trường giao dịch theo chiều hướng xấu, dòng tiền vào các mã cổ phiếu penny chưa có đột phá, mặt bằng giá cổ phiếu tiếp tục sụt giảm mạnh. Nguyên nhân một phần có thể do đà tăng từ các cổ phiếu bluechip đã chững lại, thị trường chịu sự chi phối từ nhóm vốn hóa lớn này tiếp tục đi xuống trong sắc đỏ.

Thêm vào đó là thị trường chưa có động lực đi lên, nhà đầu tư cũng rất cảnh giác trước những bất ổn của kinh tế vĩ mô như: CPI của Hà Nội và TP HCM trong tháng 2 cộng với động thái thắt chặt tiền tệ của cơ quan quản lý và khả năng tăng giá một số nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào sản xuất trong thời gian tới càng làm cho mối lo ngại trên thị trường tăng cao. Tuy nhiên, thanh khoản cũng là vấn đề đáng quan tâm trong thời điểm này. Do đó, VNIndex nhiều khả năng sẽ không còn giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày mai 23/02/2011.

Có thể kỳ vọng vào một hai phiên hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Xu hướng suy giảm của thị trường có dấu hiệu chững lại và do đó vùng 468 - 470 điểm có thể là hỗ trợ tạm thời. Cổ phiếu khối ngân hàng - được cho là có triển vọng tốt trong năm 2011 đã có những tín hiệu tích cực về cung cầu. Cổ phiếu khối chứng khoán được giao dịch nhiều cho thấy lượng cầu vào bắt đáy đang dần tăng lên.

Có thể kỳ vọng vào một hai phiên hồi nhẹ từ mức điểm hiện tại. Tuy vậy, xu hướng chung của thị trường vẫn có thể là đi xuống đế tìm một vùng giá cân bằng hơn.

Tâm lý nhà đầu tư hiện không được tốt mà lực cầu bắt đáy trong ngắn hạn chưa tỏ ra thuyết phục. Cộng thêm vào đó, lực cung bán ra của khối ngoại đang tăng lên đột biến trong phiên hôm 22/2 và đó là một dấu hiệu quan trọng cần tiếp tục theo dõi.

Không phải là thời điểm tốt để bán ra cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau phiên này, rất có thể thị trường sẽ có diễn biến giằng co với biên độ hẹp trong vài phiên sắp tới và vì vậy, đây không phải là thời điểm tốt để bán ra cổ phiếu. Tuy nhiên, thị trường cũng chưa có dấu hiệu tạo đáy rõ ràng và việc vội vàng tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu cũng tiềm ẩn rủi ro nhất định.

Do đó, các nhà đầu tư chỉ nên duy trì cơ cấu tài sản hiện tại và tiếp tục quan sát kỹ diễn biến giao dịch trong các phiên tới trước khi có động thái mới.

Rủi ro xảy ra bull trap rất lớn

(Công ty Chứng khoán Vndirect)

Chúng tôi đánh giá việc thị trường bật tăng nhẹ trở lại trong 1, 2 phiên giao dịch tới là cơ hội để giảm tỷ lệ cổ phiếu cho danh mục.

Rủi ro xảy ra bull trap rất lớn, vì vậy nhà đầu tư nên hạn chế tâm lý bắt đáy và tránh dùng đòn bẩy tài chính.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo