Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/6/2011, 17:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 2/6

Thứ tư, 1/6/2011, 17:50 (GMT+7)


Theo BVSC, nếu cả hai chỉ số duy trì được đà tăng về cuối phiên với khối lượng giao dịch tăng đáng kể (xấp xỉ 2 lần so với bình quân) thì chúng ta sẽ có tín hiệu xác nhận của sóng hồi phục mạnh. Ảnh: Đức Long.


Cần một phiên kiểm nghiệm cung giá cao
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Như vậy, phiên hôm nay phát đi tín hiệu tích cực cho thấy khả năng kéo dài thêm nhịp hồi phục hiện tại như chúng tôi đã kỳ vọng sau một đợt giảm sâu mang tính “rũ bỏ”. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để xác nhận xu thế tăng bền vững trở lại cho thị trường đặc biệt là khi nhóm cổ phiếu bluechips vốn hóa lớn bên sàn HSX vẫn chưa giảm nhiều và có phần đi ngược lại xu hướng.

Thị trường cần một phiên kiểm nghiệm cung giá cao trong một hai phiên tới. Nếu cả hai chỉ số duy trì được đà tăng về cuối phiên với khối lượng giao dịch tăng đáng kể (xấp xỉ 2 lần so với bình quân) thì chúng ta sẽ có tín hiệu xác nhận của sóng hồi phục mạnh.

Thị trường dường như đang đi vào ổn định
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Nguồn vốn FII tăng mạnh, không tăng giá điện từ ngày 1/6/2011, GDP 6 tháng được dự báo tăng khá và dự báo của các CTCK về triển vọng sáng sủa của TTCK trong tháng 6 giúp những lo ngại về T+4 của nhà đầu tư dần tan biến và được thay thế bằng tâm lý hưng phấn.

Những tín hiệu trong vài phiên gần đây cho thấy thị trường chứng khoán dường như đang đi vào ổn định và lượng hàng giải chấp đã bị chặn lại trước đợt bán tháo khá mạnh trong các tuần trước. Tâm lý mua cổ phiếu giá rẻ vẫn là chủ đạo trên thị trường, tuy nhiên với áp lực giải chấp đã qua cùng tâm lý giá rẻ có thể khiến thị trường sẽ phục hồi tốt hơn trong các phiên sắp tới.

Lo ngại về nhóm vốn hóa lớn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Sàn HNX đã tăng mạnh trở lại sau khi các nhà đầu tư giảm mạnh lượng bán ra và cầu bị kích thích bởi hiện tượng VN-Index có phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, các lo ngại của chúng tôi đã được trình bày trong hôm qua khi nhóm vốn hoá lớn nhất: BVH, MSN, VIC, VNM sẽ chạm đỉnh quá khứ trong một vài phiên tới, việc tăng tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn và sẽ ảnh hưởng lớn đến VN-Index.

Xu hướng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

VN-INDEX sau 5 phiên tăng đã lấy lại 40% số điểm đã giảm trong 10 phiên giảm mạnh tháng trước. Sự nảy lại vượt xa mốc 420 được ghi nhận như một tín hiệu tích cực của thị trường.
HNX-INDEX đã tạo đáy W bên trái và vượt đỉnh hôm thứ 5 thể hiện dấu hiệu phục hồi. Các bản tin trước chúng tôi có đề cập xác suất xảy ra khả năng này của thị trường thấp nhưng HNX sau phiên hôm nay lại đang nghiêng dần về kịch bản này.

Dù vậy, đường giá HNX vẫn trong kênh giảm giá kể từ tháng 12 đến nay, khi chưa bứt lên khỏi đường kênh này, nhà đầu tư vẫn phải cân nhắc đến rủi ro kịch bản hồi giữa tháng 3 lại tái diễn. Thời điểm đó, VN-INDEX cũng có 6 phiên tăng mạnh với hàng loạt bluechip tăng trần nhưng sau đó đã giảm về mốc cũ và lình xình đi ngang. HNX tăng chậm hơn 1 nhịp và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng chỉ xuất hiện ở những cổ phiếu thanh khoản tốt.

Xu hướng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn,  nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào những cổ phiếu có thanh khoản tốt nhưng hạn chế dùng đòn bẩy. Thị trường chưa thực sự hội tụ các yếu tố cho sự hồi phục, vì vậy vẫn nên đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng cho các khoản đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo