Thứ hai, 23/9/2019 | 14:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 16/9/2010, 11:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 17/9

Thứ năm, 16/9/2010, 11:11 (GMT+7)

Theo BIDV, thị trường sẽ khó có thể tạo lập được xu thế rõ ràng. Ảnh: Đức Long.


Thị trường đang chờ đợi xu hướng mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động tích cực một lần nữa đã giúp thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm. Tuy nhiên thanh khoản xuống mức thấp kỷ lục trong những ngày gần đây tiếp tục cho thấy những tín hiệu không khả quan.

Nó thể hiện thị trường đang bị 'nén' và chờ đợi thông tin để tạo xu hướng mới. Nếu không có thông tin hỗ trợ trong ngắn hạn thì khả năng thị trường sẽ bước sang giai đoạn sụt giảm trong tuần sau. FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trước khi giải ngân trong những phiên giao dịch tới.

Sự điều chình đang bước vào giai đoạn cuối

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Như vậy, với diễn biến của phiên tăng điểm hôm nay, rõ ràng đà giảm trong của thị trường đã bị chựng lại. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu tăng điểm nhưng chỉ số lại không tăng mạnh là một dấu hiệu tốt là cơ sở để thị trường có thể tăng điểm bền vững. Lực cầu luôn xuất hiện mạnh khi VN-Index xuống mốc 445 điểm nên đây là vùng hỗ trợ khá mạnh.

AVS cho rằng, có khả năng sự điều chỉnh của thị trường đang bước vào giai đoạn cuối và thị trường trong những phiên tới sẽ có sự cải thiện dần theo chiều hướng tích cực hơn trước.

Giai đoạn tốt cho nhà đầu tư dài hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trạng thái kém hấp dẫn của thị trường trong các phiên vừa qua sẽ khó có thể tạo nên tâm lý hưng phấn để có thể thu hút thêm dòng tiền vào thị trường và chúng tôi cũng không kỳ vọng sẽ có sự cải thiện trong các phiên sắp tới. Nửa đầu tháng 9 đã đi qua và các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp cũng như những thống kê vĩ mô của tháng sẽ dần xuất hiện trong các tuần tới.

Trước khi các thông tin này được công bố, thị trường sẽ khó có thể tạo lập được xu thế rõ ràng và do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục duy trì trạng thái hiện tại và tiếp tục quan sát thị trường. Ngược lại, với các nhà đầu tư giá trị, đây vẫn là giai đoạn tốt để có thể lựa chọn các cổ phiếu có giá trị cở bản tốt ở các mức giá hợp lý cho danh mục đầu tư dài hạn.

VN-Index sẽ tiếp tục dao động quanh biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam có dấu hiệu khả quan khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị giao dịch tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 13 phiên gần đây. VIS cho rằng, nhà đầu tư cần có sự thống kê, xem xét kỹ các phiên giao dịch vừa qua cũng như bám sát thị trường trong các phiên sắp tới trước khi đưa ra các quyết định giao dịch.

Hiện tại, thị trường vẫn nằm trong hướng đi ngang với sự tăng giảm không quá mạnh của VN-Index, nguyên nhân của điều này chủ yếu bởi các nhà đầu tư đang trông đợi thông tin về các chỉ số vĩ mô. Do vậy, sự tăng mạnh hay giảm mạnh là rất khó có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại. Theo VIS, trong phiên giao dịch ngày mai (17/09/2010), chỉ số chứng khoán Vn-index của sàn Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục dao động trong biên dộ hẹp.

Chưa có thông tin đủ mạnh để thay đổi cục diện thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch ảm đạm với khối lượng khá thấp, tâm lý thận trọng và chờ đợi thông tin đang chi phối thị trường, bên mua không dám giải ngân mạnh và bên bán cũng không vội gì mà ra hàng giá thấp. Mặc dù cuối phiên thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhưng nếu tình trạng lình xình trên không chấm dứt, nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ chuyển biến theo hướng tiêu cực hơn.

Hiện vẫn không có thông tin nào đủ mạnh để thay đổi cục diện thị trường, các tin tức hỗ trợ không nhiều. Vì vậy, DVSC vẫn cho rằng rủi ro trong ngắn hạn ở mức cao hơn lợi nhuận có thể thu được, nhà đầu tư nên có chiến lược hợp lý để tránh tổn thất trong giai đoạn này.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo